รีเซต

มกุฎราชกุมารดูไบ ทรงโพสต์นกมาทำรังบนรถเบนซ์ จนไม่กล้ารบกวน

มกุฎราชกุมารดูไบ ทรงโพสต์นกมาทำรังบนรถเบนซ์ จนไม่กล้ารบกวน
ข่าวสด
16 สิงหาคม 2563 ( 08:11 )
628
1
มกุฎราชกุมารดูไบ ทรงโพสต์นกมาทำรังบนรถเบนซ์ จนไม่กล้ารบกวน

มกุฎราชกุมารดูไบ - อินเดียไทมส์ รายงานว่า ชีกห์ ฮัมเดน บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักทูม มกุฎราชกุมารแห่งดูไบ นครรัฐของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ทรงโพสต์คลิปทางอินสตาแกรม faz3 เป็นวิดีโอภาพนกสองตัวมาทำรังที่ด้านหน้ารถส่วนพระองค์ จอดอยู่ ณ ที่ประทับ ทำให้พระองค์ใช้รถคันนี้ไม่ได้ เพราะไม่กล้ารบกวนครอบครัวนก

https://www.youtube.com/watch?v=0IzIts_fcM8 

 

เจ้าชายทรงมีพระนามย่อยอดนิยม ว่า ฟัซซา พระองค์โพสต์คลิปบันทึกนาทีที่นกตัวผู้และตัวเมียนำเศษกิ่งไม้มาทำรังที่มีไข่อยู่ด้วยบนด้านหน้ารถ จากนั้นมีพัฒนาการไปถึงตอนจบ ที่ตัวแม่ป้อนอาหารลูกนก พร้อมข้อความ ว่า "บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตก็คุ้มค่าเกินพอ"

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับคอมเมนต์ชื่นชมและถวายพระพรอย่างกว้างขวาง มีคอมเมนต์หนึ่งเขียนว่า "สิ่งเล็กๆ นำมาซึ่งความสุขที่ยิ่งใหญ่" และอีกคนเขียนว่า "วิดีโอนี้ทำให้วันนี้ของฉันมีความสุข"

 

 

ข้อมูลของวิกิพีเดีย ระบุว่า มกุฎราชกุมารฟัซซา ประสูติเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2525 เป็นโอรสองค์ที่สองในชีกห์มูฮ้มหมัด บิน ราชิด อัล มักทูม แห่งราชวงศ์มักทูม ผู้ปกครองดูไบ ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรองประธานาธิบดีแห่งยูเออี มีพระเชษฐาชื่อ ชีกห์ ราชิด บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูม

 

 

ทรงเป็นนักกีฬาขี่ม้า เช่นเดียวกับพระราชบิดาและพระเชษฐา ทรงได้เหรียญทองจากมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2006 ปีพ.ศ.2549 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

 

พระองค์ได้รับการสถาปนาเป็นมกุฎราชกุมารแห่งดูไบ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง