รีเซต

รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” ฟรีค่าเดินทาง MRT เรื่องจริง แชร์ได้!

รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” ฟรีค่าเดินทาง MRT เรื่องจริง แชร์ได้!
TeaC
27 พฤษภาคม 2565 ( 12:50 )
78
รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” ฟรีค่าเดินทาง MRT เรื่องจริง แชร์ได้!

ข่าววันนี้ มนุษย์อ๊อฟฟิศคนไหนต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ต้องไม่พลาด! ข่าวดีกิจกรรม รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” ฟรีค่าเดินทาง MRT เรื่องจริง แชร์ได้!

 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ

“จอดปุ๊บ รับปั๊บ” ฟรีค่าเดินทาง MRT เรื่องจริง แชร์ได้!

 

เมื่อ "ข่าวปลอม" สร้างความสับสนไม่หยุด เพื่อน ๆ ทรูไอดีต้องอย่าหลงกล อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด มาตรวจสอบกันหน่อย หลังบนโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับประเด็น MRT สายสีม่วงจัดกิจกรรม "จอดปุ๊บ รับปั๊บ" ฟรีค่าเดินทาง MRT มูลค่า 100 บาท จริงหรือไม่? 

 

คำตอบเรื่องนี้! 

วันนี้ ทรูไอดี มีคำตอบมาให้แล้ว หลังศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง 

 

ที่นี่เมื่อมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยในฐานะหน่วยงานผู้กำกับดูแลการให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือ MRT สายสีม่วง ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” มอบสิทธิพิเศษให้แก่

 

 • ผู้ที่สมัครหรือต่ออายุการใช้บริการจอดรถแบบรายเดือน ณ อาคารจอดแล้วจร MRT สายสีม่วง ผ่าน Application MRTA Parking ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565

 • ได้รับค่าเดินทางมูลค่า 100 บาท เพื่อใช้เดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT

 • ค่าเดินทางจะถูกเติมเข้าบัตรโดยสาร ที่ใช้สมัครบริการจอดรถแบบรายเดือน

 • ผู้ใช้บริการจะต้องนำบัตรโดยสารดังกล่าวไปปรับมูลค่าในบัตรโดยสารที่เครื่อง AVM บริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT ทุกสถานี ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อรับสิทธิ์มูลค่าเดินทาง 100 บาท

 • รฟม. ขอสงวนสิทธิ์ ในกรณีผู้ใช้บริการไม่นำบัตรไปปรับมูลค่าที่เครื่อง AVM ตามรอบวันที่กำหนด จะถือว่าเสียสิทธิ์การรับมูลค่าเดินทางฟรี

 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง เปิดให้บริการ "จอดปุ๊บ รับปั๊บ" 

สำหรับกิจกรรม “จอดปุ๊บ รับปั๊บ” นี้ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องตามนโยบายของกระทรวงคมนาคมในการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรและลดฝุ่นละออง PM 2.5 ซึ่งประชาชนสามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาจอดและเดินทางต่อด้วยรถไฟฟ้า MRT ที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และกำหนดเวลาได้โดยมีอาคารจอดแล้วจรในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง จำนวน 4 แห่ง ได้แก่

 • อาคารจอดแล้วจรสถานีคลองบางไผ่
 • สถานีสามแยกบางใหญ่
 • สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ
 • สถานีแยกนนทบุรี 1

 

ซึ่ง รฟม. ได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ เพื่อให้คนทุกคนสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างเท่าเทียม

 


ผู้ใช้บริการหรือประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Application MRTA Parking ได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ android และ ios ซึ่งนอกจากผู้ใช้บริการจะสามารถสมัครและต่ออายุการใช้บริการจอดรถยนต์รายเดือนแบบออนไลน์ได้แล้ว ยังสามารถชำระค่าบริการจอดรถแบบรายเดือนได้ “ครบจบภายในแอปเดียว” ตลอดจนสามารถรับทราบข้อมูลที่จอดรถว่างและข้อมูลประชาสัมพันธ์ของ รฟม. ได้อีกหนึ่งช่องทาง

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 • กองการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โทร 0 2716 4000 ต่อ 2342
 • กองบริหารอาคารจอดรถ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โทร. 0 2513 1895
 • Email Parkandride@mrta.co.th 
 • Line@mrtaparking

 

รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสาร รฟม. เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และ Call Center รฟม. โทรศัพท์ 0 2716 4044 “30 ปี รฟม. เชื่อมต่อเส้นทางสู่ความยั่งยืน Completing Connection, Mission for All”

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 027164044

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง