หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ออกหาปลาจมน้ำเสียชีวิตคลองน้ำท้ายหมู่บ้านดอนก่อ จ.หนองคาย

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ออกหาปลาจมน้ำเสียชีวิตคลองน้ำท้ายหมู่บ้านดอนก่อ จ.หนองคาย
มติชน
30 พฤษภาคม 2564 ( 20:56 )
11
หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ออกหาปลาจมน้ำเสียชีวิตคลองน้ำท้ายหมู่บ้านดอนก่อ จ.หนองคาย

 

เมื่อเวลา 17.00 น.  วันที่ 30 พฤษภาคม ร.ต.อ.ชวลิต ศรีไพร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย รับแจ้งพบศพจมน้ำที่คลองน้ำท้ายหมู่บ้านดอนก่อ หมู่ที่ 10 ตำบลหนองปลาปาก อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ ชุดสืบสวน สภ.ศรีเชียงใหม่ ,หน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอโพธิ์ตาก และหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอศรีเชียงใหม่

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำสาธารณะของหมู่บ้านบ้านดอนก่อ ในหนองน้ำเจ้าหน้าที่พบศพชายคว่ำหน้าอยู่ในหนองน้ำสภาพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดคอกลม จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาชันสูตรพลิกศพบนฝั่ง

 

 

จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง และทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายสุรินทร์ อินทะศรี อายุ 50 ปี

 

 

สอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นราษฎรหมู่ 6 ต.หนองปลาปาก มีอาชีพหาปลาตามลำห้วย ตามหนองน้ำ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าผู้ตายได้ออกจากหมู่บ้านเพื่อออกหาปลาตามแหล่งน้ำตามธรรมชาติเหมือนเช่นทุกวัน จนกระทั่งเย็นยังไม่กลับบ้านญาติ ๆ และชาวบ้านจึงออกตามหาจนกระทั่งมาพบว่าจมน้ำเสียชีวิตในบริเวณดังกล่าว โดยญาติพี่น้องไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิต

 

 

ร.ต.อ.ชวลิต ศรีไพร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด สอบถามญาติทราบว่าผู้ตายมีอาชีพหาปลา โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์จับปลาจำนวนหนึ่งวางอยู่บนฝั่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตาย โดยสันนิษฐานว่าขณะกำลังหาปลาในหนองน้ำที่เกิดเหตุซึ่งมีความลึกประมาณ 40-50 เซนติเมตร ผู้ตายอาจประสบอุบัติเหตุหรืออาจเป็นตะคริวและไม่มีใครพบทำให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนศพสอบถามญาติไม่ติดใจจึงมอบให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง