ใช้งูเห่าฆ่าเมีย อินเดียจำคุกตลอดชีวิต หนุ่มวางแผนฮุบสมบัติ

ใช้งูเห่าฆ่าเมีย อินเดียจำคุกตลอดชีวิต หนุ่มวางแผนฮุบสมบัติ
ข่าวสด
15 ตุลาคม 2564 ( 03:38 )
49
ใช้งูเห่าฆ่าเมีย อินเดียจำคุกตลอดชีวิต หนุ่มวางแผนฮุบสมบัติ

ใช้งูเห่าฆ่าเมีย - เอเอฟพี รายงานคำตัดสินคดีว่า ศาลรัฐเกรละ ของอินเดีย พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายสุรัช กุมาร อายุ 28 ปี ฐานฆาตกรรมน..อุธรา ภรรยาอายุ 25 ปี ด้วยการโยนงูเห่าใส่ให้ฉกขณะหลับจนเป็นเหตุให้หญิงสาวเสียชีวิตจากพิษงูเมื่อเดือนพ..2563

 

การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ยังพบว่า ก่อนหน้านี้ในเดือนมี..ปีเดียวกัน นายกุมารพยายามฆ่าน..อุธราด้วยงูแมวเซา ส่งผลให้หญิงสาวเจ็บหนักต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลนาน 2 เดือน กระทั่งถูกสามีสังหารในที่สุด

นายสุรัช แต่งงานกับสาวครอบครัวมั่งคั่ง

 

นอกจากนี้ครอบครัวของนายกุมารยังถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิด หลังเจ้าหน้าที่พบเครื่องประดับทองของน..อุธราฝังอยู่ใกล้ๆ บ้านของนายกุมารไม่กี่วันหลังจากน..อุธราถูกฆ่า

 

อัยการระบุว่า คดีนี้เป็นคดีที่หาได้ยากที่สุดในบรรดาคดีที่หายากยิ่ง

 

นายสุรัชให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้หลักฐานบันทึกโทรศัพท์ที่นายสุรัชติดต่อกับนายวาวะ สุเรศ คนขายงู อีกทั้งยังชมคลิปวิดีโอเกี่ยวกับงูทางอินเตอร์เน็ต ก่อนลงมือครั้งแรกในเดือนมีนาคม ที่เมืองโกลัม รัฐเกรละ และลงมือครั้งที่สองเดือนพฤษภาคม จนภรรยาถึงแก่ความตาย

 

นายสุรัชขณะถูกนำตัวขึ้นศาล / AFP

 

นายสุรัชอยู่ในห้องกับภรรยา หลังจากงูเห่าฉกภรรยาไปแล้ว รอจนถึงรุ่งเช้าจึงออกไปทำเหมือนเป็นปกติ จนแม่ของนางอุธรามาพบว่าลูกสาวถูกงูกัดตายอยู่ในห้อง

 

"การสังหารและแผนฆาตกรรมนางอุธรา ภรรยา ขณะหลับอยู่บนเตียงทำให้คดีนี้เป็นคดีที่หาได้ยากที่สุดในบรรดาคดีที่หาได้ยากยิ่ง" อัยการกล่าว หลังจากเสนอโทษประหารชีวิตให้ศาลพิจารณา

 

คดีนี้ อัยการใช้พยาน 87 ปาก เอกสาร 288 ชุด และหลักฐานอื่นๆ อีก 40 ชิ้น พิสูจน์ยืนยันว่านายสุรัชวางแผนเจตนาฆ่าภรรยา

 

สำหรับนางอุธรามาจากครอบครัวที่มีฐานะดี ส่วนนายสุรัชเป็นพนักงานธนาคาร เงินเดือนไม่ได้สูงนัก ตอนแต่งงานฝ่ายหญิงให้สินสอดสูงมาก พ่อแม่ฝ่ายหญิงสงสัยว่า นายสุรัชต้องการเข้ามาควบคุมการเงิน หลังจากภรรยาเสียชีวิต

.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง