ความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 อาจหนุนหุ้นไทยมีลุ้นแตะ 1,300 จุด

ความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 อาจหนุนหุ้นไทยมีลุ้นแตะ 1,300 จุด
TNN ช่อง16
10 พฤศจิกายน 2563 ( 09:43 )
51
ความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 อาจหนุนหุ้นไทยมีลุ้นแตะ 1,300 จุด

วันนี้ ( 10 พ.ย.63) นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสปรับตัวขึ้นมาทะลุ 1,300 จุดได้  ตอบรับความคืบหน้าวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 หลังจากไฟเซอร์ และ BioNTech แถลงว่าผลการทดลองร่วมกันพัฒนาวัคซีนมีประสิทธิภาพมากกว่า 90% ในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นตอบรับ โดยเฉพาะตลาดยุโรป รวมไปถึงตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชีย ที่ส่วนใหญ่เคลื่อนไหวในแดนบวก  ประกอบกับการที่นายโจ ไบเดน ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่นักลงทุนมองเป็นผลดีต่อเม็ดเงินที่มีโอกาสที่จะไหลเข้ามาในเอเชีย โดยเฉพาะ Emerging Market

ขณะที่ประเทศไทยแม้จะสามารถคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้ค่อนข้างดี แต่ความคืบหน้าของการพัฒนามีวัคซีน คาดว่าจะะทำให้หุ้นในกลุ่มท่องเที่ยว, สายการบิน รวมถึงหุ้นที่มีความอ่อนไหวต่อเศรษฐกิจ และยัง Laggard น่าจะกลับมาปรับตัวได้ดีขึ้นในวันนี้

อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตามการปรับน้ำหนักลงทุนของ MSCI วันพรุ่งนี้ และตัวเลขเศรษฐกิจของจีน อย่างดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ส่วนบ้านเราก็ต้องติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง