รีเซต

เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน "พักงาน -เลี้ยงลูก"เชิญชวนมอบของขวัญเป็นบริจาคช่วยแม่และเด็ก

เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน "พักงาน -เลี้ยงลูก"เชิญชวนมอบของขวัญเป็นบริจาคช่วยแม่และเด็ก
มติชน
8 มิถุนายน 2564 ( 15:12 )
33
เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน "พักงาน -เลี้ยงลูก"เชิญชวนมอบของขวัญเป็นบริจาคช่วยแม่และเด็ก

 

เว็บยาฮู อ้างเว็บไซต์ของมูลนิธิอาร์ชเวลล์ ( Archewell ) ประกาศว่าระหว่างนี้ เจ้าชายแฮร์รี หรือ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา อยู่ระหว่าง “ลาคลอด”เพื่อใช้เวลาดูแล ลิลิเบท ‘ลิลิ’ ไดอานา เมาท์แบทเทน-วินเซอร์ พระธิดา ทายาทพระองค์ที่ 2 ซึ่งประสูติเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่โรงพยาบาลซานตา บาร์บารา คอทเทจ ในซานตา บาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

 

“ขณะที่ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และดัชเชสอยู่ระหว่างลาคลอด มูลนิธิอาร์ชเวลล์จะยังคงทำงานอันสำคัญต่อไปอย่างต่อเนื่อง และเผยแพร่เรื่องราว ข่าวสารบนเว็บไซต์ ”

 

 

ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 36 และ พระชายา พระชันษา 39 ทรงแนะนำให้ผู้ที่ต้องการมอบของขวัญให้แก่พระธิดา หรือครอบครัวของพระองค์ เปลี่ยนเป็นการบริจาคให้แก่องค์กรที่ทำงานช่วยเหลือแม่ และเด็กแทน

 

 

ก่อนหน้านี้ เจ้าชายแฮร์รี พระชายา มีแถลงการณ์ขอบคุณด้วยว่า “เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน เราทั้งสองต่างดีใจต่อการมาถึงของลูกสาวของเรา ลิลี เธอเป็นมากกว่าที่เราจะสามารถจินตนาการได้ และเรารู้สึกขอบคุณต่อความรัก ความปรารถนาดีที่เราสัมผัสได้จากทั่วโลก ขอบคุณสำหรับความเมตตา และกำลังใจของพวกคุณที่มีให้ตลอดมา โดยเฉพาะในช่วงเวลาพิเศษมากๆเช่นนี้ของครอบครัวเรา ”

 

 

เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ก่อตั้งมูลนิธิอาร์ชเวลล์ เมื่อเดือนมกราคม ปี 2563 หลังลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษ โดยงานที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิอาร์ชเวลล์ มีหลากหลาย รวมทั้งบริษัทผลิตผลงานทีวี Archewell Productions และบริษัทผลิตรายการพอดแคสต์ชื่อ Archewell Audio

ข่าวที่เกี่ยวข้อง