รีเซต

ตำรวจเครียด! คิดสั้นยิงตัวดับคาเก๋ง

ตำรวจเครียด! คิดสั้นยิงตัวดับคาเก๋ง
มติชน
1 กรกฎาคม 2563 ( 19:52 )
153
ตำรวจเครียด! คิดสั้นยิงตัวดับคาเก๋ง

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่บริเวณลานจอดรถวัดพะโคะ หมู่ 7 ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากกู้ภัยพะโคะมีเหตุยิงกันบริเวณลานวัด พ.ต.ท.รัชตานนท์ ผู้ภักดี หัวหน้าสถานี สภ.ชุมพล ร.ต.อ.ประกิจ จันบัว ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชุมพล รุดไปที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำป้ายทะเบียน ฌภ 9528 กทม จอดอยู่บริเวณลานจอดรถวัดพะโคะ ติดกับชายป่า ภายในรถพบคนถูกยิงบริเวณศรีษะอาการสาหัส ทราบชื่อ ส.ต.ต.ยุทธพงศ์ ชูแสง นอนอยู่ในรถพร้อมเครื่องแบบตำรวจ สังกัดฝ่ายสืบสวนจ.กระบี่

จากการตรวจสอบในรถสภาพปรับเบาะคนขับเอนนอนราบในมุม 45 องศา โดยมีบาดแผล ถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด ศีรษะและใบหน้าเลือดอาบ ตรวจพบอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืน ขนาด .45เข้าศรีษะข้างขวา ทะลุ กระจกด้านกระจกข้างซ้ายโดยมีกลุ่มชาวบ้านเข้ามายืนยันกับตำรวจว่า เห็นรถคันดังกล่าวที่บริเวณนี้ตั้งแต่ ช่วงเวลา 14.00 น. ของวันนี้

พ.ต.ท.รัชตานนท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนบุคคลแวดล้อมและญาติ ส.ต.ต.ยุทธพงศ์ ชูแสง อยู่ที่อยู่ 76/38 ทุ่งเจดีย์ ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา จ.พังงา อายุ 39 ปี ได้มาหา แม่ที่อ.สทิงพระ เพื่อเล่าปัญหาทางครอบครัวและที่ทำงาน รวมทั้งปัญหาด้านการเงิน ก่อนที่จะตัดสินใจยิงตัวเอง และทราบจากทาง สภ.ชุมพล ว่า ส.ต.ต.ยุทธพงศ์ ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลสงขลา ในสวนเรื่องคดีทาง สภ.ชุมพล จะได้สืบหาข้อมูลการยิงตัวตายอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง