รีเซต

TD-MP1 แนวคิดการออกแบบมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่ผสมผสานงานศิลปะ

TD-MP1 แนวคิดการออกแบบมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่ผสมผสานงานศิลปะ
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2564 ( 02:14 )
66
TD-MP1 แนวคิดการออกแบบมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่ผสมผสานงานศิลปะ

ปัจจุบันรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดนักออกแบบจาก Doehmers research lab เปิดตัวแนวคิดมอเตอร์ไซค์พลังงงานไฟฟ้าขนาดเล็ก TD-MP1 ที่ผสมผสานงานศิลปะได้อย่างลงตัวเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการใช้งานเทคโนโลยีพลังงานสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกันก็ชื่นชอบผลงานการออกแบบที่สวยงามทันสมัย


การออกแบบภายนอกของ TD-MP1 มีลักษณะบางอย่างคล้ายกับ Honda SS50 มอเตอร์ไซค์ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตแต่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่คล้ายหลุดออกมาจากภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ไซไฟ โครงสร้างมีความเรียบง่ายคงลักษณะรูปร่างของมอเตอร์ไซค์ปกติทั่วไปที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหลังและควบคุมทิศทางด้วยล้อหน้า แบตเตอรี่พลังงานไฟฟ้าถูกจัดวางไว้บริเวณตอนกลางของตัวรถเพื่อรักษาการทรงตัวของรถในขณะขับขี่


ด้านหน้าของตัวรถติดตั้งกระจกบังลมที่ดูเหมือนลอยตัวแยกออกมาจากตัวรถ ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะอยู่ในลักษณะเดียวกับมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ ล้อรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังติดตั้งจานดิสก์เบรกคล้ายมอเตอร์ไซค์ปกติทั่วไปแต่สิ่งที่แตกต่างออกไป คือ มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ไม่มีเกียร์และคลัช เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าใช้การทำงานอัตโนมัติในการควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้า


ทีมงานนักออกแบบต้องการให้มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า TD-MP1 เชื่อมต่อการทำงานเข้ากับสมาร์ตโฟนแทนการใช้งานมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าแบบเดิมที่ทำได้เพียงการชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่สมาร์ตโฟน อย่างไรก็ตามแนวคิดการออกแบบมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า TD-MP1 ยังคงอยู่ในขั้นตอนการออกแบบและอาจต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งเพื่อพัฒนารถต้นแบบคันแรกเพื่อทดสอบการใช้งานในลำดับต่อไปข้อมูลจาก designboom.com 

ภาพจาก doehmers.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง