รีเซต

Honda เปิดตัวแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Saloon และ Space-Hub ในงาน CES 2024

Honda เปิดตัวแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Saloon และ Space-Hub ในงาน CES 2024
TNN ช่อง16
14 มกราคม 2567 ( 11:46 )
176
Honda เปิดตัวแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Saloon และ Space-Hub ในงาน CES 2024

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวแนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 2 รุ่นภายในงาน CES 2024 งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลก ที่จัดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยรถยนต์ไฟฟ้าฮอนด้า ซาลูน (Honda Saloon) และฮอนด้า สเปซ-ฮับ (Honda Space-Hub) โดยใช้การออกแบบที่สวยงามทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้า (Honda)


แนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Saloon


รถยนต์พลังงานไฟฟ้าฮอนด้า ซาลูน (Honda Saloon) เป็นแนวคิดรถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเรือธงของรุ่น Honda 0 Series การออกแบบรูปทรงโฉบเฉี่ยวลู่ลม คล้ายรถสปอร์ตคูเป้ รูปทรงด้านหน้าแหลมคล้ายตัวกินมด หลังคาด้านบนเป็นกระจกยกทรงสูงทำให้รู้สึกกว้างสบาย ระบบขับเคลื่อนใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ทรงพลังระดับเดียวกับซูเปอร์คาร์ 


จุดเด่นอยู่ตรงที่ระบบประตูผู้โดยสารเป็นทรงปีกนกยกขึ้นด้านบน (Gullwing doors) ภายห้องโดยสารถูกจัดเป็นแบบ 2 แถว แผงหน้าปัดด้านหน้าในตัวรถเป็นแบบดิจิทัลทั้งหมด รถยนต์รุ่นนี้รองรับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติผ่านเทคโนโลยี Steer-by-wire เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสารมากที่สุด และระบบการขับขี่แบบ Motion Management System เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมอื่น ๆ ของรถยนต์ยังไม่เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ โดยบริษัทเตรียมแผนการจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในทวีปอเมริกาเหนือช่วงปี 2026
แนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Space-Hub


ในขณะที่รถยนต์รุ่นที่ 2 คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮอนด้า สเปซ-ฮับ (Honda Space-Hub) ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่น เน้นความกว้างใหญ่สบาย รองรับการใช้งานอเนกประสงค์ หลังคาที่ยกสูงเป็นพิเศษคล้ายรถตู้ โครงสร้างรอบตัวรถเป็นแบบกระจกมองเห็นรอบทิศทางเชื่อมโยงผู้โดยสารเข้ากับสภาพแวดล้อมภายนอกที่รถยนต์วิ่งผ่าน


ระบบขับเคลื่อนใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เทคโนโลยีระบบส่งกำลังแบบ e-Axle แบตเตอรี่ความหนาแน่นสูงรองรับการชาร์จแบบเร่งด่วนพลังงานไฟฟ้า 0-80% ภายในเวลา 10 ถึง 15 นาที รองรับการใช้งาน 10 ปี ปัจจุบันบริษัทยังไม่เปิดเผยแผนการวางจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Space-Hub ออกมาอย่างเป็นทางการ
เปิดตัวโลโก้ Honda ใหม่ล่าสุด H


นอกจากการเปิดตัวแนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Saloon และ Honda Space-Hub ภายในงาน CES 2024 บริษัทยังได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ล่าสุดของบริษัท ฮอนด้า (Honda) ที่มีลักษณะเป็นตัวอักษร H ในภาษาอังกฤษ เพื่อให้มีรูปแบบลักษณะที่ทันสมัยแต่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของบริษัท ฮอนด้า (Honda) นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของบริษัทนับจากการเปิดตัวโลโก้แบบแรก ๆ ในช่วงปี 1981ที่มาของข้อมูล Newatlas.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง