รีเซต

ผวาทั้งหมู่บ้าน สุนัขพิตบูลเพื่อนบ้าน วิ่งไล่กัดคนไปทั่ว วันเดียวโดนแล้ว 2 ราย

ผวาทั้งหมู่บ้าน สุนัขพิตบูลเพื่อนบ้าน วิ่งไล่กัดคนไปทั่ว วันเดียวโดนแล้ว 2 ราย
ข่าวสด
23 พฤศจิกายน 2564 ( 12:52 )
66
ผวาทั้งหมู่บ้าน สุนัขพิตบูลเพื่อนบ้าน วิ่งไล่กัดคนไปทั่ว วันเดียวโดนแล้ว 2 ราย

ชาวบ้านในหมู่บ้านจัดสรรหวาดกลัวไม่กล้าออกจากบ้าน หลังเพื่อนบ้านปล่อยสุนัขพิตบูล 2 ตัว วิ่งเพ่นพ่านไล่กัดคนไปทั่ว

 

วันที่ 23 พ.ย. 64 ชาวบ้านในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า กำลังเดือดร้อนและต้องอยู่แบบหวาดระแวง เนื่องจากมีสุนัขพันธุ์พิตบูลของคนที่มาเช่าบ้านอยู่ติดกับสวนสาธารณะของหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว จำนวน 2 ตัว สีดำ และสีขาว วิ่งไล่กัดชาวบ้านไปทั่ว ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย. กัดชาวบ้าน 2 คนในวันเดียว คือภรรยาชาวต่างชาติ โดนขณะกำลังปั่นจักรยานออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะ และนางนา ถูกกัดขณะนำขยะออกมาทิ้งหน้าบ้านโดยไม่ทันได้ตั้งตัว จนกางเกงขาดเป็นรู มีร่องรอยฟันสุนัขเป็นสีแดง บริเวณขาของผู้เสียหายทั้ง 2 คน

 

แต่ยังเคราะห์ดีที่ตอนเกิดเหตุผู้เสียหายร้องตะโกนให้คนช่วย เพื่อนบ้านใกล้เคียงจึงออกมาช่วยขับไล่สุนัข แต่สุนัขก็ยังจะหันมาทำร้ายเพื่อนบ้านที่เข้ามาช่วยอีกต้องพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง บางคนกระโดดหนีเข้ารั้วบ้านตัวเองอย่างทุลักทุเล ขณะเกิดเหตุชาวบ้านก็พยายามตะโกนเรียกเจ้าของสุนัขให้ออกมาเรียกสุนัขของตัวเองกลับเข้าบ้านแต่ก็ไม่มีใครออกมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน

 

ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวถึงแม้หลายหลังจะเลี้ยงสุนัข แต่เจ้าของบ้านก็ดูแลควบคุมอย่างดีไม่ให้ออกมาสร้างความเดือดร้อกับคนอื่น กระทั่งบ้านหลังดังกล่าวเข้ามาเช่าอยู่ชาวบ้านก็ต้องอยู่แบบหวาดระแวง ไม่กล้าออกมาเดินหน้าบ้าน ไม่กล้าไปออกกำลังกาย และไม่กล้าพาลูกหลานไปเล่นที่สนามเด็กเล่นต้องปิดประตูอยู่แต่ในบ้าน เพราะไม่รู้ว่าวันไหนสุนัขทั้ง 2 ตัวจะออกมาไล่กัดคนอีก

 

จากกรณีดังกล่าวทั้งผู้เสียหายที่ถูกสุนัขกัด อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว ก็ได้ทำเรื่องร้องเรียนไปยังทางอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือพูดคุยไกล่เกลี่ยกับเจ้าของสุนัข ให้ควบคุมดูแลสุนัขให้รัดกุมมากกว่านี้ ไม่ปล่อยให้ออกมาวิ่งเพ่นพ่านไล่กัดผู้คนแบบนี้ แต่หากเจ้าของยังเพิกเฉยก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย

 

ด้าน ภรรยาชาวต่างชาติ หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกสุนัขพิตบูลกัด กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ตนได้ปั่นจักรยานไปออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะของหมู่บ้าน จู่ ๆ สุนัขก็กระโจนเข้ามากัดที่ขาจนกางเกงขาด ทั้งตกใจและกลัวจึงร้องตะโกนให้คน โดยตำรวจซึ่งอยู่บ้านใกล้จุดเกิดเหตุเห็นจึงเข้ามาช่วยไล่สุนัข ไม่งั้นก็คงจะบาดเจ็บมากกว่านี้ ส่วนตัวก็ไม่อยากจะเอาเรื่องเอาราวกับเจ้าของสุนัข จึงยังไม่ไปแจ้งความ แต่ก็อยากให้เจ้าของช่วยควบคุมดูแลสุนัขไม่ให้ออกมาวิ่งไล่กัดสร้างความเดือดร้อนคนอื่นแบบนี้ ส่วนตัวก็เป็นคนรักสุนัขและเลี้ยงสุนัขเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ปล่อยเพ่นพ่านแบบนี้

ขณะที่ ป้าปีดี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันกับเจ้าของสุนัข กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็พาหลานไปเล่นที่สนามเด็กเล่นบ่อยครั้ง แต่พอเกิดเหตุการณ์สุนัขออกมาวิ่งไล่กัดคนลูกชายก็ย้ำว่าห้ามพาหลานออกไปเล่น เพราะกลัวจะถูกสุนัขกัด แต่หากวันไหนหลานอยากออกไปเล่นก็ต้องพาไปแต่ก็ต้องไปเฝ้า และสังเกตว่าสุนัขยังอยู่ในบ้านหรือไม่ ซึ่งหลังๆ ก็เห็นเจ้าของเขาเอาตาข่ายและถังมาปิดตามรูรั้วที่สุนัขลอดออกมา แต่ก็ยังไม่ค่อยไว้วางใจ หากหลุดออกมาก็กลัวจะเป็นอันตรายกับหลาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง