รีเซต

โร่แจ้งความ โดนพิตบูลกัด อ้างเจ้าของไม่ดูแล แถมขู่รู้จัก ตร.ระดับบิ๊ก เจ้าของสุนัขโต้ ขอความเป็นธรรม

โร่แจ้งความ โดนพิตบูลกัด อ้างเจ้าของไม่ดูแล แถมขู่รู้จัก ตร.ระดับบิ๊ก เจ้าของสุนัขโต้ ขอความเป็นธรรม
มติชน
3 เมษายน 2565 ( 15:09 )
57
โร่แจ้งความ โดนพิตบูลกัด อ้างเจ้าของไม่ดูแล แถมขู่รู้จัก ตร.ระดับบิ๊ก เจ้าของสุนัขโต้ ขอความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงศักดิ์ แสงศิริรุ่งโรจน์ อายุ 63 ชาวตำบลบุ่ง อำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ จากกรณีคดีไม่คืบ โดยเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 ช่วงนั้นเวลาประมาณ 14.00 น ตนขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้ารุ่นเก่า มาตาม ตลาดบุ่งพัฒนา เห็นสุนัขพันธุ์บูลด็อก หรือพิตบูล เพศเมียสีขาวน้ำตาล และเจ้าของยืนอยู่กับสุนัขตัวดังกล่าว แต่กลับไม่ยอมห้าม หมากัดกัน จากนั้นสุนัขตัวดังกล่าว ได้วิ่งข้ามถนนมาชน ล้อหน้ารถจักรยานยนต์ของตน ทำให้เสียหลักอย่างแรงจนล้ม และได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าด้านซ้าย และบ่าไหล่ซ้าย ศีรษะกระแทกกับพื้น จึงได้มาแจ้งความไว้ดำเนินคดี กับเจ้าของสุนัขดังกล่าว

 

 

นายเกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ที่ตลาดบุ่งพัฒนา ตำบลบุ่งอำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ของวันที่ 8 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 14:00 น ที่ผ่านมา ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้กับร้อยเวรที่สภ.เมืองอำนาจเจริญ ซึ่งสุนัขตัวนี้ เคยกัดตนมาครั้งหนึ่งแล้ว แถมยังขู่อีกด้วยว่าตนเป็นคนขับรถชนหมาเอง และข่มขู่อีกว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ในสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ จะให้ผู้หลักผู้ใหญ่เคลียร์ให้ จนป่านนี้ยังไม่มีการดูแลหรือจ่ายค่ายารักษา ค่าเสียขวัญแต่อย่างใด จึงมาพึ่งสื่อมวลชน อยากได้รับความเป็นธรรม มาดูแลรักษา อยากให้มาคุยกัน ตอนรถล้มนี้หัวเข่าก็แตก ไหล่ก็มีแผล

 

นายเกรียงศักดิ์บอกด้วยว่า ไม่เข้าใจเลยว่า ในตลาดที่มีคนจำนวนมากทำไมถึงต้องเลี้ยงหมาพันธุ์ดุเช่นนี้ ผู้เลี้ยงควรดูแลอย่างดี ที่สำคัญไม่ควรมาเลี้ยงอยู่ในชุมชนเช่นนี้เลย ถ้าจะเลี้ยงจริงๆ ควรมีคอก มีตาข่ายกรงอย่างหนาแน่น เพราะสุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่ดุร้าย สิ่งที่ตนอยากได้คือค่าเยียวยา รักษาพยาบาล และทำค่าทำขวัญ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยบ้างตนเจ็บหนักมาหลายวันต้องนอนกินข้าวต้ม

 

ทางด้านนายธิติ  อายุ 59 ปี เจ้าของสุนัขพันธุ์พิตบูล กล่าวว่า ปกติแล้วคู่กรณีที่กล่าวหาตน จะขี่จักรยานยนต์คันเก่าๆโทรมๆ แล้วมีสุนัขตัวหนึ่งวิ่งตามหลังเขามาด้วยแทบทุกครั้งที่ผ่านหน้าบ้านตนที่ตลาดบุ่งพัฒนา แล้วครั้งนี้จะมาเจอจังหวะที่ตนเองปล่อยหมา เขาก็ยกขาขึ้น สุนัขก็คิดว่าจะเตะมัน จึงได้วิ่งไปงับขาเบาๆไม่กัดแรงไม่มีแผล จากที่มันงับก็ไม่ได้เป็นแผลอะไร  พอครั้งที่ 2 คู่กรณีก็มาอีก สุนัขของตนจะวิ่งไปฉี่ ก็มาเหยียบมาชนสุนัขตัวเมียที่กำลังตั้งทัอง ซึ่งตนตกใจมาก และได้บันทึกภาพ หมาหัวแตกเลือดไหล ถลอกหลายจุด

 

ก่อนหน้านี้คู่กรณีคนนี้จะมาเป็นประจำ ชอบร้องเรียนคนโน้นคนนี้ เพื่อเอาเงินค่าสินไหม ตนไม่ผิด จึงไม่ยอมจ่าย แล้วตนไม่เคยอ้างว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ทางโรงพัก หรือมีบิ๊กต่างๆนานาเลยแต่อย่างใด จึงอยากขอความเป็นธรรมกับทางทางสื่อมวลชนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง