รีเซต

หงส์เล่าครั้งแรก! "วอชด็อก"รับตัวจากรพ.เยี่ยม 6 พิตบูล "นิรดา" สุดดีใจกอดกันกลม

หงส์เล่าครั้งแรก! "วอชด็อก"รับตัวจากรพ.เยี่ยม 6 พิตบูล "นิรดา" สุดดีใจกอดกันกลม
ข่าวสด
18 กันยายน 2563 ( 18:54 )
358
หงส์เล่าครั้งแรก! "วอชด็อก"รับตัวจากรพ.เยี่ยม 6 พิตบูล "นิรดา" สุดดีใจกอดกันกลม

 

จากกรณีการย้ายสุนัขพิตบูล 6 ตัว ของ น.ส.หงส์ หรือ เค้ก ออกจากคอนโดเอกปทุม ต่อมา มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้รับสุนัขพิตบูลทั้ง 6 ตัวไปดูแลชั่วคราว ที่สถานพยาบาลสัตว์ เอื่ออังกูร ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรจัดสวัสดิ์ภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT) ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมเตรียมจัดหาที่อยู่ใหม่ให้ ขณะที่ น.ส.อ้อน แอดมินเพจ วอชด็อก ไทยแลนด์ ระบุว่า ได้บ้านหลังใหม่ให้พิตบูลทั้ง 6 ตัวได้เข้าไปอยู่แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

 

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 18 ก.ย. ที่สถานพยาบาลสัตว์ เอื่ออังกูร น.ส.อ้อน แอดมินเพจ วอชด็อก ไทยแลนด์ ได้เดินทางไปรับตัว น.ส.หงส์ หรือ เค้ก จากโรงพยาบาลเดินทางมาเยี่ยมสุนัขพิตบูล 6 ตัว เมื่อพิตบูลทั้ง 6 ตัวเห็น หงส์ พากันแสดงอาการดีใจ ทั้งเห่าเรียก ทั้งกระดิกหางตลอดเวลา ก่อนที่หงส์จะเข้าไปกอดพิตบูลทั้งหมด โดยเฉพาะ " นิรดา " ขวัญใจแฟนคลับทั่วประเทศที่พากันมาเยี่ยม โดยหงส์ใช้เวลาอยู่กับทั้ง 6 ตัวนานประมาณ 20 นาทีก่อนจะเดินทางไปหาญาติที่ต่างจังหวัด

 

 

 

น.ส.อ้อน เปิดเผยว่า วันนี้เราได้ติดต่อกับโรงพยาบาลว่า สามารถไปรับตัวคุณหงษ์ได้หรือไม่ เมื่อโรงพยาบาลอนุญาตจึงได้เดินทางไปรับ พร้อมบอกว่าจะมารับตัวพามาเยี่ยมน้องๆ ทั้ง 6 ตัว คุณหงส์ก็ตกลงเดินทางมากับเรา สำหรับอาการคุณหงส์วันนี้เหมือนเป็นปกติทุกอย่าง เราได้ถามเหตุการณ์ตอนเกิดเรื่อง คุณหงส์ก็จำได้เป็นอย่างดี พร้อมเล่าว่า วันนั้นหลังจากที่พยายามจะหาบ้านให้สุนัขทั้ง 6 ตัว แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็หาบ้านไม่ได้ จึงเกิดความเครียดมาก หลังจากนี้คุณหงส์ยังคงต้องไปรักษาตัวที่รพ.อย่างต่อเนื่อง

 

 

" ส่วนเรื่องการรักษาตัวนั้นทางมูลนิธิฯจะดูแลทั้งคุณหงส์ และน้องสุนัขทั้ง 6 ตัวตลอด วันนี้ได้พาคุณหงส์ไปดูบ้านใหม่ที่มีคนใจบุญให้เป็นที่อยู่ใหม่แล้ว คุณหงส์ก็ตกลงโดยทางเรามีข้อแม้ว่าคุณหงส์ต้องไม่ปล่อยสุนัขออกมาวิ่งเล่นข้างนอกเหมือนตอนอยู่ที่คอนโด

 

 

สำหรับสภาพบ้านใหม่นั้นมีเครื่องปรับอากาศ 2 เครื่อง และมีบรรยากาศดีอากาศถ่ายเทตลอดเวลาเหมาะแก่การอยู่อาศัยของคุณหงส์และน้องสุนัข ถึงแม้คุณหงษ์ จะออกจากโรงพยาบาล แต่ก็ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ต้องกินยา ไปพบแพทย์ตามนัด เนื่องจากโรคเครียดมันสามารถเกิดขึ้นได้ตรวจเวลา ต้องคอยดูอาการอย่างต่อเนื่อง ทางมูลนิธิฯ จะดูแลอย่างใกล้ชิด "

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง