รีเซต

เตือนภัย ‘พัสดุ150 บาท’ มิจฉาชีพสุ่มลวงเก็บเงินปลายทาง ไรเดอร์เตือนอย่ารับ!

เตือนภัย ‘พัสดุ150 บาท’ มิจฉาชีพสุ่มลวงเก็บเงินปลายทาง ไรเดอร์เตือนอย่ารับ!
TNN ช่อง16
2 ตุลาคม 2565 ( 14:02 )
36
เตือนภัย ‘พัสดุ150 บาท’ มิจฉาชีพสุ่มลวงเก็บเงินปลายทาง ไรเดอร์เตือนอย่ารับ!

เตือนภัยมิจฉาชีพ..ส่งกล่องสุ่มพัสดุ 150 บาทตามบ้าน พนักงานส่งของเอือมระอา ช่วงนี้เจอวันหนึ่ง 4-5 กล่อง ยังไม่รวมเพื่อนร่วมงานอีกหลายคน..เจอหมดทุกบริษัท..เตือนชาวบ้านหากไม่ได้สั่งของอย่ารับเด็ดขาด..บางคนอยากรู้ยอมจ่ายเงินเปิดดู พบเป็นแม็สบรรจุในกล่องแค่ 1-2 ราคาไม่ถึง 10 บาท 

 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า พบพัสดุมาส่งที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งมีหลายกล่องที่เจ้าของบ้านไม่ได้สั่งซื้อ หน้ากล่องระบุเป็นผลิตภัณฑ์ดิจิทัล ส่งมาจากเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยพัสดุดังกล่าวมีราคาค่าสินค้าที่จัดส่งเท่ากันทั้งหมด คือ 150 บาท โดยพนักงานส่งของ บอกว่า ช่วงนี้มีเยอะมากที่ลูกค้าไม่ได้สั่งของแต่มีสินค้าส่งมาที่บ้าน ซึ่งเจ้าตัวก็บอกกับผู้รับ ถ้าหากไม่ได้สั่งสินค้าก็ไม่ต้องรับของจะดีกว่า เพราะไม่รู้ข้างในเป็นอะไร และก็ไม่รู้ว่าได้ชื่อ-ที่อยู่ และเบอร์โทร ของลูกค้ามาจากไหน

จากการสอบถามนายจักรกฤษณ์ พนักงานส่งพัสดุ บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ระบุว่า วันนี้เจอ 6-7 ชิ้นที่ลูกค้าไม่ได้สั่ง ส่วนชื่อผู้ส่งเป็นร้านเดียวกันทั้งหมด หน้ากล่องระบุชื่อ-ที่อยู่และเบอร์โทรของผู้รับถูกต้อง ราคา 150 บาทเท่ากันทุกกล่อง ซึ่งตนก็ต้องถามความสมัครใจของค้าว่าจะรับหรือไม่รับ ตนจะได้ตีกลับคืน แต่วันนี้เจอเยอะมาก และช่วงนี้เจอแบบนี้แทบทุกวัน 

มีลูกค้าบ้างคนเขาอยากรู้ก็รับไปเปิดดู ส่วนใหญ่ที่เจอก็เป็นพวกแมสก์บรรจุอยู่ในกล่อง 1-2 ชิ้นเท่านั้น ในราคา 150 บาท ลูกค้าบางคนเขาไม่รู้ก็รับไปก็ต้องเสียเงินฟรี ก็อยากแนะนำว่าถ้าลูกค้าไม่ได้สั่งก็อย่ารับดีกว่า

 ซึ่งตนก็แนะนำลูกค้าประจำถ้าเจอแบบนี้ เพราะถ้าหากเปิดสินค้าแล้ว จะส่งคืนก็ไม่ได้ก็ต้องเสียเงินฟรีอีก เพราะมันเป็นกฎของบริษัท ก็ฝากเตือนภัยให้กับทุกคน ถ้าไม่ได้สั่งก็อย่ารับจะดีกว่า และจากการสอบถามพรรคพวกที่ส่งของด้วยกันก็เจอตลอดไม่เฉพาะแค่ของบริษัทที่ตนทำงาน บริษัทอื่นก็มี เจอด้วยกันทุกบริษัทในช่วงนี้ เราจะไปทำอะไรก็ไม่ได้ ก็ได้แต่แค่เตือนลูกค้าเท่านั้น

ข้อมูลจาก  : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์ 

ภาพจาก  :  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสุรินทร์ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง