รีเซต

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวรุ่น NIGHTSTER™ ร่างคลาสสิคในเครื่องยนต์ใหม่ จ่อประกาศราคาในไทย

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวรุ่น NIGHTSTER™ ร่างคลาสสิคในเครื่องยนต์ใหม่ จ่อประกาศราคาในไทย
มติชน
26 เมษายน 2565 ( 11:09 )
262
ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวรุ่น NIGHTSTER™ ร่างคลาสสิคในเครื่องยนต์ใหม่ จ่อประกาศราคาในไทย

HARLEY-DAVIDSON® เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NIGHTSTER™ นำเสนอมิติใหม่แห่งรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ SPORTSTER®มาใหม่! กับขุมพลังแห่งเครื่องยนต์ Revolution® Max 975T ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมส่งกำลังแรงบิดอย่างแข็งแกร่ง

 

Harley-Davidson® เปิดตัว Nightster™ เสริมทัพรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดในปี 2022 และเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดของมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson® สไตล์ Sportster® นำเสนอการก้าวไปอีกขั้นของขุมกำลังและดีไซน์ โดยที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และยังคงเพียบพร้อมไปด้วยด้วยอุปกรณ์มาตรฐานของมอเตอร์ไซค์ที่พึงมีไว้อย่างลงตัว รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่นี้ ได้นำเอาความคลาสสิคของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Sportster® S มาผสานกับกำลังของเครื่องยนต์ Revolution® Max 975T ใหม่ล่าสุด ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างยอดเยี่ยม และแพลตฟอร์มที่สามารถรองรับฟีเจอร์และอุปกรณ์ซัพพอร์ตที่ทันสมัยของนักขับขี่รถทั่วไป พลิกโฉมประสบการณ์ของรถมอเตอร์ไซค์ Sportster® เพื่อนักขับขี่เจนเนอเรชั่นใหม่

 

“รถมอเตอร์ไซค์รุ่น Nightster™ คือ ตัวแทนแห่งการแสดงออกและการสำรวจ ที่หนุนด้วยศักยภาพ มิติใหม่ของความสร้างสรรค์และความเป็นเอกลักษณ์ ที่สืบทอดรากฐานมาจากรุ่น Sportster® ที่มีจุดเริ่มต้นเมื่อ 65 ปีก่อน พร้อมนำเสนอสุดยอดแพลตฟอร์มสำหรับการปรับแต่งและการแสดงออกเหมาะกับนักขับขี่ทุกแนว” โจเชน ซีดส์ ประธาน ผู้อำนวยการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Harley-Davidson® กล่าว

 

เครื่องยนต์ Revolution® Max 975T ใหม่ล่าสุด

หัวใจสำคัญของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM ปี 2022 คือ เครื่องยนต์ Revolution® Max 975T ใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์แบบ V-Twin 60 องศา ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ให้แรงบิดในรอบที่กว้าง และสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มอัตราเร่งที่ทรงพลังและแข็งแกร่งเพื่อการขับขี่ระยะกลาง ตัวดูดอากาศขนาดยาวเป็นรูปลักษณ์ของปากแตรที่ใช้กรองอากาศ ผสานรวมกับตัวดักอากาศขนาดใหญ่ ได้รับการปรับแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะที่ทรงพลังตลอดทุกช่วงความเร็วของเครื่องยนต์ โปรไฟล์ของ dual overhead camshafts และ Variable Valve Timing บนวาล์วไอดีได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์นี้

 

ข้อมูลจำเพาะของเครื่องยนต์ Revolution® Max 975T

• ความจุเครื่องยนต์ 975cc
• แรงม้า 90 HP (67 kW) @7500 RPM
• แรงบิดเครื่องยนต์ 70 ft. lbs. (95 นิวตันเมตร) แรงบิดสูงสุด @ 5000 RPM
• กระบอกสูบ x ช่วงชัก (97 มม. x 66 มม.)
• อัตราส่วนการอัด 12:1

การปรับวาล์วแบบไฮดรอลิกช่วยให้การทำงานของเครื่องยนต์เดินราบเรียบ และลดขั้นตอนการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ บาลานเซอร์ช่วงในจะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และเพิ่มความทนทานของตัวรถมอเตอร์ไซค์ บาลานเซอร์ยังได้มีการปรับแต่งให้คงแรงสั่นสะเทือนทำให้รถมอเตอร์ไซค์ดูมีชีวิตชีวา

 

ขับเคลื่อนอย่างทรงพลัง โครงรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM มีน้ำหนักเบา มาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังแสดงถึงสมรรถนะระดับกลาง ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวสำหรับทั้งทางเรียบและทางคดเคี้ยว ท่าขี่แบบ middle control และแฮนด์บาร์แบบต่ำช่วยให้ผู้ขับขี่นั่งอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบายและอยู่ตรงกลางของรถมอเตอร์ไซค์ และด้วยเบาะที่นั่งต่ำบวกกับรูปทรงหน้ารถที่เพรียว จึงทำให้ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่สามารถวางเท้าราบกับพื้นได้อย่างมั่นใจในขณะจอด

 

เครื่องยนต์ Revolution® Max 975T เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างส่วนกลางของตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Nightster™ ที่จะช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้อย่างมากและทำให้โครงรถมีความแข็งแรง โครงสร้างส่วนท้ายเป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา สวิงอาร์มประกอบขึ้นจากท่อเหล็กทรงสี่เหลี่ยมที่เชื่อมกันและเป็นตัวยึดสำหรับโช้คอัพคู่ด้านท้าย

 

SHOWA® Dual Bending Valve เป็นระบบกันสั่นสะเทือนด้านหน้าที่มีขนาด 41 มม. ถูกออกแบบมาเพื่อปรับสมรรถนะในการควบคุมให้ดียิ่งขึ้นโดยให้ล้อยางสัมผัสกับพื้นผิวถนน ระบบกันสั่นสะเทือนด้านหลังมีโช้คอัพที่เป็นเทคโนโลยีระบบคอลลอยด์พร้อมคอยล์สปริงและปลอกคอเกลียวสำหรับการปรับระยะยุบของโช้คอัพ (pre-load)

ฟีเจอร์ Rider Safety Enhancement รถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM มาพร้อมกับฟีเจอร์ Rider Safety Enhancement จาก Harley-Davidson® เป็นคอลเลกชันแห่งเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบให้เข้ากับสมรรถนะของรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อแรงบิดระหว่างเร่งความเร็ว ชะลอตัว และเบรก ระบบต่าง ๆ เหล่านี้เป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งระบบควบคุมเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ และเทคโนโลยีระบบส่งกำลังล่าสุด โดยทั้ง 3 องค์ประกอบร่วมกัน ได้แก่:

 

• ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันรักษาล้อจากการเบรกกระทันหัน และช่วยให้ผู้ขับขี่รักษาการควบคุมได้ในขณะทำการเบรก เมื่ออยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระบบจะทำงานอย่างอิสระบนเบรกด้านหน้าและด้านหลังเพื่อรักษาการหมุนของล้อ และป้องกันการล็อกล้อเพื่อให้ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมรถได้

 

• ระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันรักษาล้อหลังไม่ให้หมุนมากจนเกินไปจากอัตราเร่ง ระบบนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจในกับผู้ขับขี่ขณะที่ขับขี่บนพื้นผิวของถนนที่เปียก ที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด หรือพื้นผิวถนนแบบลาดยาง ผู้ขับขี่สามารถใช้งานระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) กับโหมดการขับขี่ต่าง ๆ ได้เมื่อหยุดรถ หรือระหว่างขับขี่

 

• ระบบควบคุมการลื่นไถล (DSCS) ถูกออกแบบเพื่อปรับการส่งแรงบิดของเครื่องยนต์และลดการลื่นของล้อหลังมากเกินไปภายใต้การลดความเร็วจากระบบส่งแรงกำลัง ซึ่งมักเกิดจากผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์กระทันหันหรือลดคันเร่งลงอย่างรวดเร็วขณะที่อยู่บนพื้นผิวถนนเปียกหรือลื่น

 

เลือกโหมดการขับขี่อย่างอิสระ

Selectable Ride Mode ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับการทำงานของเครื่องยนต์ ในแต่ละโหมดการขับขี่ที่คงสมรรถนะของความเป็นเอกลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์ และเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยี แต่ละโหมดการขับขี่ประกอบไปด้วยแรงขับเคลื่อน การเบรกของเครื่องยนต์ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) และระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถใช้ปุ่ม MODE บนแผงควบคุมฝั่งมือขวาในการเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ทั้งระหว่างขับขี่ หรือเมื่อหยุดรถ และเมื่อปรับเลือกโหมดการขับขี่จะมีสัญลักษณ์แสดงถึงโหมดต่าง ๆ

 

• Road Mode มีไว้สำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันและให้ประสิทธิภาพของการขับขี่สมดุล โหมดการขับขี่นี้ให้การตอบสนองของคันเร่งที่ดุดันและกำลังของเครื่องยนต์ช่วงรอบกลางที่น้อยกว่าโหมด Sport แต่มีระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) และระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) ที่ทรงพลังกว่า

 

• Sport Mode มอบศักยภาพด้านสมรรถนะแบบเต็มกำลังเครื่องยนต์ของรถมอเตอร์ไซค์เน้นความเร็วและการควบคุม ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมและการตอบสนองที่รวดเร็วของคันเร่ง พร้อมระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) ที่ถูกตั้งค่า intervention ไว้ที่ระดับต่ำสุด ในขณะที่การตั้งค่าเบรกสูงขึ้น

 

• Rain Mode ได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมความมั่นใจให้ผู้ขับขี่มากขึ้นเมื่อขับขี่ท่ามกลางฝนหรือเมื่อการยึดเกาะของถนนมีข้อจำกัด การตอบสนองของคันเร่งและแรงส่งกำลังได้รับการตั้งค่าโปรแกรมให้จำกัดอัตราการเร่ง การเบรกของเครื่องยนต์ที่ถูกจำกัด และการปรับระดับของ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) และระบบควบคุมการยึดเกาะ (TCS) ที่เลือกไว้

 

ถังน้ำมันน้ำหนักเบาขนาด 14 ลิตร ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าเบาะอาจจะดูเหมือนกับถังน้ำมันรูปแบบเดิม ที่ด้านหน้าของเบาะที่นั่งเป็นฝาครอบเหล็กสำหรับแอร์บ็อกซ์ การเติมน้ำมันทำได้โดยการยกเบาะที่นั่งขึ้น ตำแหน่งของถังน้ำมันที่อยู่ใต้เบาะที่นั่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจุของช่องอากาศไอดีของตัวเครื่องยนต์ และกระจายน้ำหนักของน้ำมันให้เบาลงภายในโครงรถเมื่อเทียบกับตำแหน่งของถังน้ำมันรูปแบบเดิม ที่ทำให้จุดศูนย์ถ่วงมีน้ำหนักลดลงเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้นและยกขาตั้งได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM มาพร้อมจอภาพกลมขนาด 4.0 นิ้ว รวมถึงการทำงาน ระบบไฟเป็นหลอด LED ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อให้เห็นถึงการออกแบบและสมรรถนะที่โดดเด่นทำให้รถมอเตอร์ไซค์เป็นที่สะดุดตาของผู้ขับขี่คนอื่น ๆ ไฟหน้า Daymaker® Signature ที่ออกแบบมาให้ความสว่างเท่า ๆ กันในทุกบริเวณ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดจุดแสงจ้าซึ่งอาจทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิ การผสมผสานของไฟเบรก ไฟท้าย และไฟสัญญาณแบบLED ถูกติดตั้งรวมกันที่บังโคลนด้านหลัง

 

ดีไซน์ใหม่ล่าสุดที่ยังคงความคลาสสิก

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนล้อ ไปจนถึงรูปทรงที่เพรียวบาง กระทัดรัด แต่ยังทรงพลัง บ่งบอกถึงสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Sportster® อันคลาสสิก และที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือโช้คหลังแบบเปิดโล่ง และรูปทรงของแอร์บ็อกซ์ ที่คล้ายกับถังน้ำมันทรงวอลนัทอันเป็นเอกลักษณ์ ฝาครอบรับอากาศทรงกลม เบาะที่นั่งแบบเดี่ยว บังโคลนแบบผ่ากลาง และจอแสดงผล ทำให้นึกถึงองค์ประกอบของรถมอเตอร์ไซค์ Sportster® รุ่นล่าสุด ส่วนฝาครอบด้านข้างที่คลุมถังน้ำมันใต้เบาะที่นั่งมีรูปทรงเหมือนกับถังน้ำมันของ Sportster® รุ่นเดิม ระบบส่งกำลัง Revolution® Max เป็นจุดสำคัญในการออกแบบ ล้อมรอบด้วยท่อไอเสียส่วนบนลักษณะคดเคี้ยวและเคลือบสีฝุ่นเมทัลลิกแบบมีลวดลายสีดำเงา ฝาปิดด้านล่างหม้อน้ำจะปกปิดบริเวณแบตเตอรี่และช่วยให้หม้อน้ำยากที่จะสังเกตเห็นได้ ล้อรถเป็นสีดำซาติน ตัวเลือกสีสำหรับตัวรถได้แก่ สี Vivid Black สี Gunship Grey และสี Redline Red สำหรับตัวเลือกสี Gunship Grey และสี Redline Red จะใช้กับฝาครอบแอร์บ็อกซ์เท่านั้น ทั้งบังโคลนหน้าและหลัง รวมถึงจอแสดงผลเป็นสี Vivid Black เสมอ

 

แผนกอะไหล่และอุปกรณ์เสริมแท้สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ของ Harley-Davison® ได้ผลิตอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM ออกมาจำนวนมาก โดยตั้งใจออกแบบมาเพื่อยกระดับความสมบูรณ์ เสริมความสะดวกสบาย และสไตล์ให้ดีขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น NightsterTM พร้อมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Harley-Davidson® ทั่วโลก โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการใกล้บ้านของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดเกี่ยวกับงาน Open House ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 พร้อมกันทั่วประเทศ

Harley-Davidson® ยืนหยัดเพื่อการผจญภัยที่ไม่มีวันสิ้นสุดและจิตวิญญาณแห่งอิสระ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่น สำหรับปี 2022 รวมทั้งอุปกรณ์การขับขี่ อุปกรณ์เสริมสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ และสินค้าอื่น ๆ ได้ที่ H-D.com

*แรงฉุดที่สามารถใช้ได้ถูกกำหนดโดยส่วนต่อประสานถนน/ยาง ระบบเหล่านี้สามารถทำได้เพียงปรับแรงดันเบรกหรือแรงบิดของเครื่องยนต์เพื่อรักษาแรงบนยางไม่ให้เกินการยึดเกาะแน่น เทคโนโลยีเหล่านี้ไม่สามารถเพิ่มการยึดเกาะ หรือแทรกแซงในขณะที่ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้เหยียบเบรกหรือเหยียบคันเร่ง หรือส่งผลโดยตรงต่อทิศทางของตัวรถ ผู้ขับขี่มีหน้าที่ในการบังคับเลี้ยว เร่งความเร็ว และปรับเปลี่ยนเส้นทางการขับขี่รถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง