รีเซต

ชีวิตสุดรันทด! เด็กชายวัย 13 เร่เก็บของเก่า-ผักขาย หาเงินเรียนและดูแล 5 ชีวิต

ชีวิตสุดรันทด! เด็กชายวัย 13 เร่เก็บของเก่า-ผักขาย หาเงินเรียนและดูแล 5  ชีวิต
77ข่าวเด็ด
20 กรกฎาคม 2563 ( 00:38 )
309
ชีวิตสุดรันทด! เด็กชายวัย 13 เร่เก็บของเก่า-ผักขาย หาเงินเรียนและดูแล 5  ชีวิต

ที่จ.ชลบุรี ชีวิตสุดรันทดเด็กน้อยวัย13 ยอดกตัญญูเป็นเสาหลักของครอบครัว เร่เก็บของเก่าและผักขายหาเงินเรียน ดูแลครอบครัว 5 ชีวิต

 

เวลา15.00น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2563ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามเรื่องราวชีวิต เด็กน้อยยอดกตัญญูขายผัก เพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ หาเงินเลี้ยงครอบครัว อีก 5 ชีวิต มียาย มีแม่ มีอาที่ป่วยเป็นโรคออทิคติด มีตา ที่ป่วยติดเตียง ทราบชื่อเด็กน้อยยอดกตัญญู  คือน้องโอ๊ต หรือด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช อายุ 13 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนบ้านบางเสร่ ตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีโดยพักอาศัยอยู่ในเพลิงพักอาศัยลักษณะกึ่งไม้และปูนหลังคารั่วผุพังพักอาศัยรวมกันทั้งหมด5ชีวิต ครอบครัวมีฐานะยากจนและลำบาก

จากการ สอบถาม น้องโอ๊ต เกี่ยวกับชีวิต และความเป็นอยู่น้องโอ๊ตเล่าว่าตนเองได้เก็บขวด เก็บของเก่าขาย เพื่อดูแลครอบครัวครับ เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินเหมือนคนอื่นเขา ก็เลยต้องขยันกว่า คนอื่นเขา เก็บของเก่าขายมาตลอด จนมาเจอวิฤกติ  โควิด หนูจึงเก็บผักขาย ผักก็ได้มาจาก การปลูกบ้าง เก็บผักบุ้ง ตามคลองข้างทางบ้างเอามาล้างให้สะอาดและปั่นจักรยานไปขายผักที่ตลาดเซนสิริ แยกเจ เป็นประจำทุกวันซึ่งมีระยะทางห่างจากบ้านประมาณ3กิโลเมตร

บางวันไม่มีผักก็จะออกตระเวนหาเก็บขวดหรือของเก่าเพื่อนำไปขาย โดยไม่คิดย่อท้อ หรือท้อแท้โดยจะทำเป็นประจำ เพื่อที่จะนำเงินที่ได้ส่งตัวเองเรียนหนังสืออีกทั้งยังหาเงินเลี้ยงครอบครัว อีก 5 ชีวิต มียาย มีแม่ มีอา ที่ป่วยเป็นโรคออทิคติด มีตา ที่ป่วยติดเตียง มีน้องเล็กอีก 1 คน ซึ่งถือว่าน้องโอ๊ต นั้นเป็นเด็กน้อยอีกหนึ่งคนที่มีความขยันและเป็นเด็กที่กตัญญูและเป็นตัวอย่างของเด็กดีที่ควรได้รับการยกย่องและเป็นเยี่ยงอย่าง

โดยต่อมา นายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่ม ไปด้วยกันไปได้ไกล สัตหีบ ได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เข้าประสานการช่วยเหลือ ด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช หรือน้องโอ๊ต  อายุ 13 ปี เบื้องต้น ซึ่งยังหวังว่าจะมีน้ำใจจากผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กชายยอดกตัญญูและคนในครอบครัวให้ได้รับการดูแลและช่วยเหลือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง