เขาใหญ่ตรวจเข้ม ติดกล้องวงจร 60 จุด หลังแก๊งจยย. ยกล้อโชว์ ถูกจับ-ศาลสั่งริบรถ

เขาใหญ่ตรวจเข้ม ติดกล้องวงจร 60 จุด หลังแก๊งจยย. ยกล้อโชว์ ถูกจับ-ศาลสั่งริบรถ
ข่าวสด
8 ตุลาคม 2564 ( 14:39 )
6
เขาใหญ่ตรวจเข้ม ติดกล้องวงจร 60 จุด หลังแก๊งจยย. ยกล้อโชว์ ถูกจับ-ศาลสั่งริบรถ

ตำรวจหมูสีตรวจเข้มทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห้ามนักท่องเที่ยวยกล้อ ขวางการจราจร ฝ่าฝืนเจอโทษ สั่งริบรถ

วันที่ 8 ต.ค. 64 พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับ พ.ต.ท.ชูเกียรติ แก้วอาจ รองผกก.ป.พ.ต.ท.วีระพล ระเบียบโพธิ์ รองผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝ่ายจราจรและฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ให้การอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตามถนนธนะรัชต์ บริเวณหน้าด่าน ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเส้นทางถนนชนบท 3052 เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

 

รวมทั้งตามถนนเชื่อมตำบล หมู่บ้าน ในพื้นที่ เพื่อป้องกันอาชญากรรมและการก่อเหตุต่างๆ เพื่อดุแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งการเข้มงวดกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เสียงดัง และขับขี่รถในลักษณะการยกล้อ หรือขีดขวางการจราจร ตามที่มีกลุ่มรถแว้นขับรถยกล้อ ประมาทหวาดเสียว ขวางการจราจร แล้วได้จับกุมถึงบ้านเพื่อดำเนินคดี และถูกศาลสั่งริบรถ และรองลงอาญา 2 ปี ปรับ 3,000 บาท เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี กล่าวว่า พื้นที่รับผิดชอบ ของ สภ.หมูสี คือพื้นที่ ต.หมูสี และ ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และยังเป็นเส้นทางไปยังพระตำหนักทิพย์พิมาน ที่ประทับ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ฯ จึงมีการเข้มงวดการดูแลและการบังคับใช้กฎหมาย กับผู้กระทำความผิดต่างๆ ในพื้นที่

 

โดยขอฝากผู้ที่เข้ามาในพื้นที่ ให้ปฏิบัติตนตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่รถทุกชนิด ตรวจสอบอุปกรณ์ส่วนควบของรถ การก่อเหตุในพื้นที่ เพราะถนนทุกเส้นทาง มุมอับต่างๆ ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้แล้วกว่า 60 จุด เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายผบ.ตร. โครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน โดยจัดให้ปากช่องเป็นพื้นที่นำร่อง ภูธร ภาค 3 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นช่วงวันหยุด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเรียบร้อยอ่อนน้อมและการให้บริการประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ และการป้องกันในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างระมัดระวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง