รีเซต

ดีอีเอส เล็งเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ กลุ่ม เหยียดคนอีสานในคลับเฮาส์

ดีอีเอส เล็งเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ กลุ่ม เหยียดคนอีสานในคลับเฮาส์
TNN ช่อง16
8 พฤศจิกายน 2564 ( 17:16 )
179
ดีอีเอส เล็งเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ กลุ่ม เหยียดคนอีสานในคลับเฮาส์

ข่าววันนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ( ดีอีเอส ) กล่าวถึงกรณีมีการเปิดคลับเฮาส์วิพากษ์วิจารณ์พี่น้องชาวภาคอีสานว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ประชาชนทั้งประเทศมีความไม่สบายใจอย่างมาก ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส กำลังติดตามตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น หากพบว่าเป็นการให้ข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือนใส่ร้าย และสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนก็จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

 

จึงขอเตือนผู้ที่ใช้คลับเฮาส์ให้ระมัดระวัง อย่าใช้คลับเฮาส์เป็นเครื่องมือทางการเมือง หรือให้ร้ายผู้อื่นจนเกิดความเสียหาย นอกจากนี้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการหมิ่นประมาทโดยตรงก็สามารถไปร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีในฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาได้อีกด้วย  

 

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว ที่มีการใช้โซเชียลมีเดียปั่นกระแสแบ่งแยกกัน เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ภาคไหนก็คนไทยด้วยกัน ส่วนตัวเห็นว่าภาคอีสานเป็นภาคที่อุดมสมบูรณ์ คนอีสานก็เป็นคนน่ารัก มีน้ำใจและมีวัฒนธรรมที่สวยงาม ดังนั้นจึงขอเตือนอย่าใช้โซเชียลมีเดียมาแบ่งแยกประเทศ

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง