รีเซต

บุกถิ่นช้างป่า จนท.ปูพรมค้นหาหนุ่มวัย 33 หายตัวลึกลับ 9 วัน หวั่นเป็นศพ

บุกถิ่นช้างป่า จนท.ปูพรมค้นหาหนุ่มวัย 33 หายตัวลึกลับ 9 วัน หวั่นเป็นศพ
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 14:41 )
30
บุกถิ่นช้างป่า จนท.ปูพรมค้นหาหนุ่มวัย 33 หายตัวลึกลับ 9 วัน หวั่นเป็นศพ

 

เร่งค้นหาชายวัย 33 ปี หายไป 9 วันหาไม่พบหลัง 4 หน่วยงานบ่อไร่ร่วมปูพรมค้นหาผู้สูญหาย ในพื้นที่เขาสุเทพ ที่เป็นที่อยู่ของโขลงช้างป่า

 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดติดตามผู้สูญหาย ที่ประกอบด้วย หน่วยงานในพื้นที่ ทั้ง อาสาสมัครกู้ภัย เจ้าหน้าที่ชุดติดตามและเฝ้าระวังช้าง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.หนองบอน จ.ตราดจำนวนกว่า 20 นาย ร่วมกันออกค้นหา นายวัชระ จันทอง อายุ 33 ปี ชาวตำบลหนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด ที่หายออกจากบ้านพักเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งถึงวันนี้เป็นวันที่ 9 แล้ว

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ชุดติดตามรวมตัวกันแล้ววางแผนการค้นหา ซึ่งจุดหมายที่ชุดค้นหาจะเข้าไปคือเทือกเขาสุเทพ ที่อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองบอน เขาสุเทพดังกล่าว ชาวบ้านในพื้นที่รู้ว่าเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของช้างป่าที่มีจำนวนหลาย 10 ตัว การเข้าค้นหา จึงต้องมีชุดเฝ้าระวังช้างป่าร่วมไปด้วย

 

 

จากการสอบถามญาติของนายวัชระ บอกว่าเมื่อวันที่ 9 นายวัชระเดินถือเชือก 1 เส้นเดินออกไปด้านหลังบ้านแล้วก็หายไป ญาติพี่น้อง พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยออกค้นหา ตามสวนและบ้านเพื่อน บ้านญาติพี่น้อง ส่วนบนเขาสุเทพไม่ได้ขึ้นไปค้นหา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ช้างป่าอาศัยอยู่กลัวจะเกิดอันตราย

 

“วันนี้ทางญาติจึงร้องขอให้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าของอุทยานน้ำตกคลองแก้ว และน้ำตกคลองหินดาด ให้ร่วมช่วยค้นหาบนเขาสุเทพ ซึ่งขณะนี้ชุดเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการออกค้นหาแบบปูพรมแล้ว” ญาตินายวัชระ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง