รีเซต

ไม่ชัวร์ หนุ่มหายลึกลับ ในป่าหรือไปกับคนอื่น พบกระบะมาจอดที่บ้านก่อนล่องหน

ไม่ชัวร์ หนุ่มหายลึกลับ ในป่าหรือไปกับคนอื่น พบกระบะมาจอดที่บ้านก่อนล่องหน
ข่าวสด
16 มีนาคม 2564 ( 14:47 )
68
ไม่ชัวร์ หนุ่มหายลึกลับ ในป่าหรือไปกับคนอื่น พบกระบะมาจอดที่บ้านก่อนล่องหน

 

กรณี นายวัลลภ สอนรัมย์ หรือล้าน อายุ 48 ปี ชาวบ้านฐานเจ้าป่า ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.64 จนถึงวันนี้เข้าสู่วันที่ 9 แล้วก็ยังไร้ร่องรอยหรือเบาะแส แต่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และชาวบ้าน ก็ยังจัดชุดออกค้นหาในพื้นที่ป่าดงใหญ่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ถึงแม้ตลอด 3 วันที่ผ่านมาจะไม่พบร่องรอยใดๆ ที่บ่งชี้ว่านายวัลลภหายเข้าไปในป่า และไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าแต่อย่างใด

 

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนดินแดง หลังจากที่เรียกทั้งภรรยา ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาสอบถาม ก็ให้ข้อมูลตรงกันว่า ก่อนวันที่นายวัลลภจะหายตัวไป มีรถกระบะสีขาวมาจอดที่หน้าบ้าน แต่ไม่แน่ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายวัลลภหรือไม่ ส่วนอุปกรณ์ในการออกไปทำมาหากิน เช่น รถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะขับขี่เข้าป่าประจำ ก็ยังจอดอยู่ที่บ้านและเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ เครื่องมือที่ใช้สำหรับตีผึ้งก็ยังอยู่ครบ

 

 

ที่สำคัญเงินและโทรศัพมือถือที่พกประจำก็ยังเก็บไว้อยู่ที่บ้าน แต่สิ่งที่หายไปคือบัตรเอทีเอ็มและบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวจึงเริ่มไม่แน่ชัดว่านายวัลลภจะหายเข้าไปในป่า แต่อาจจะไปกับบุคคลอื่น เพราะปัญหาในครอบครัวหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ระหว่างตามหารถกระบะคันที่มาจอดหน้าบ้าน เพื่อสอบถามข้อมูล และให้ญาตินำสมุดบัญชีไปปรับ เพื่อดูว่ามีการเคลื่อนไหวหรือเบิกถอนเงินในบัญชีหรือไม่ หากเบิกถอนเงินก็จะเป็นหลักฐานยืนยันได้ว่า นายวัลลภไม่ได้หายเข้าไปในป่าอย่างแน่นอน

 

 

ขณะที่นางเภา สอนรัมย์ แม่ของนายวัลลภ กล่าวว่า เข้าสู่วันที่ 9 แล้วที่ลูกชายหายตัวไป แต่หัวอกคนเป็นแม่ก็ยังมีความหวังว่าลูกยังมีชีวิต แต่จะหายเข้าไปในป่า หรือหายไปกับใครนั้นตนเองก็ไม่ทราบชัดเจน เพราะก่อนจะหายไปลูกอยู่บ้านกับภรรยา

แต่จากที่สอบถามเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่ไปร่วมภารกิจค้นหาลูกชายในป่าดงใหญ่ ก็ไม่มีใครพบร่องรอยหรือเบาะแสอะไรของลูกชายเลย แต่หากลูกไม่ได้หายในป่า แต่มีปัญหาในครอบครัวแล้วหนีไปเอง ก็อยากให้ลูกกลับมา เพราะทุกคนก็เป็นห่วง เห็นใจเจ้าหน้าที่รวมถึงชาวบ้านที่ต้องมาช่วยตามหา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง