รีเซต

พบแล้วศพหนุ่มงมกุ้ง หลังเจ้าอาวาส ทำพิธีเบิกทาง ปักธูป

พบแล้วศพหนุ่มงมกุ้ง หลังเจ้าอาวาส ทำพิธีเบิกทาง ปักธูป
มติชน
2 ตุลาคม 2565 ( 22:41 )
16
พบแล้วศพหนุ่มงมกุ้ง หลังเจ้าอาวาส ทำพิธีเบิกทาง ปักธูป

เหลือเชื่อเจ้าหน้าที่งมหาหนุ่มงมกุ้งหายในคลองแม่กลอง 2 วัน 2 คืน แล้วยังไม่พบ ญาติๆไปหาพระดังวัดประชาโฆษิตารามให้ทำพิธีเปิดทาง ปักธูปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบศพติดอยู่ใต้ตอหม้อสะพาน

 

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายวสันต์ อายุ 39 ปี ชาวต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ลงงมกุ้งใต้สะพานข้ามคลองแม่กลอง ถ.บายพาส ม.2 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม แต่จมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 กันยายน 2565 ซึ่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามเกือบ 10 นาย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ลงดำน้ำงมหาในคลองดังกล่าว ท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว เย็นและ ลึกประมาณ 7 เมตร นานกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบ และยุติการค้นหา วันต่อมาเจ้าหน้าที่ก็ได้ลงเรือล่องหาศพในแม่น้ำแม่กลองตลอด 2 วัน ก็ยังไม่พบนั้น

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยติดอยู่ใต้ตอหม้อสะพานข้ามคลองแม่กลอง ถ.บายพาส ม.2 ต.ลาดใหญ่ จึงไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบร่างนายวสันต์ สวมชุดดำน้ำ นอนคว่ำหน้าติดอยู่ใต้ตอหม้อสะพานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาได้ เนื่องจากสภาพขึ้นอืดดันติดกับตอหม้อสะพาน ต้องรอน้ำลงจึงสามารถนำร่างนายวสันต์ออกมาได้ โดยมีพระครูวิจิตรสรคุณ หรือหลวงพ่อเจี๊ยบ เจ้าอาวาสวัดประชาโฆสิตาราม เดินทางมาให้กำลังใจ และชาวบ้านมารอดูเหตุการณ์จำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า

 

นางพัชราพรรณ อรรควงษ์ อายุ 44 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากตามหา 2 วัน ก็ยังไม่พบ จนหมดหวัง มีญาติผู้ใหญ่แนะนำให้ไปหาพระครูวิจิตรสรคุณ เจ้าอาวาสวัดประชาโฆสิตาราม ให้ช่วยเปิดทางพบศพนายวสันต์ โดยหลวงพ่อเจี๊ยบได้มอบใบเต่าร้างมาทำพิธีในจุดที่ตกน้ำสูญหาย โดยจุดธูป 9 ดอก และประมาณ 3 นาทีก็จุดธูปไหว้อีก 7 ดอก และแล้วนำใบไม้ที่หลวงพ่อให้มา ตีน้ำ 9 ครั้ง พอทำพิธีเสร็จไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าพบศพแล้ว พอเจอแล้วรู้สึกขนลุก เพราะมองใบไม้ตั้งแต่หลวงพ่อให้ตีน้ำไม่ไปไหนวนอยู่ใกล้ๆกับจุดพบศพ มาถึงบัดนี้ก็ต้องเชื่อ ตนดีใจมากเพราะหามา 2 วัน 2 คืน ก็ไม่เจอและไม่มีวี่แววจะได้เจอ แต่พอทำพิธีก็มาขึ้นให้เจอทันที

 

พระครูวิจิตรสรคุณ กล่าวว่า โยมมีทุกข์ไปปรึกษาว่าหลายวันแล้วยังไม่พบศพนายวสันต์ ไม่รู้จะทำอย่างไร ตนจึงอธิฐานจิตใบเต่าร้าง บทหลวงพ่อบ้านแหลม และบทท้าวเวสสุวรรณ แล้วให้ไปบอกเจ้าที่เจ้าทางบริเวณนั้นขอให้เปิดทางเจอศพในวันนี้ ก็เป็นอะไรที่ญาติโยมสบายใจอย่าไปงมงาย อาตมาไม่มีญาณอะไร อาศัยเป็นศิษย์มีครู แนะนำอะไรที่ทำให้ญาติโยมสบายใจก็ทำไปเถอะ เพราะที่พึ่งยามทุกข์ก็คือวัด ถ้าวัดไม่ช่วยก็จะไปพึ่งใคร

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง