ผู้ว่าฯพิจิตร ติดตามอาการแรงงานพิจิตร 28 คน หลังเดินทางมาจากภูเก็ต

ผู้ว่าฯพิจิตร ติดตามอาการแรงงานพิจิตร 28 คน หลังเดินทางมาจากภูเก็ต
มติชน
6 พฤษภาคม 2563 ( 15:54 )
131
1
ผู้ว่าฯพิจิตร ติดตามอาการแรงงานพิจิตร 28 คน หลังเดินทางมาจากภูเก็ต

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางตรวจเยี่ยม พูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ ให้กำลังใจประชาชนที่ไปทำงานในจ.ภูเก็ต และได้เดินทางกับมาอยู่บ้านที่จ.พิจิตร ที่อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน จำนวน 28 คน โดย ได้นำตัวแรงงานดังกล่าวมากักตัวที่มอนเทอเรย์พาร์ครีสอร์ทพิจิตร อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร
.
นายสิริรัฐ กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้ออกคำสั่งด่วนที่สุด ที่ พจ 0018 / ว 51 สั่งถึงนายอำเภอ นายกเทศมนตรีเมืองทุกเทศบาล ขอให้ใช้มาตรการเข้มข้นในการดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังบุคคลที่เดินทางออกมาจากจังหวัดภูเก็ตที่จะเข้าสู่หมู่บ้าน ชุมชน อย่างเคร่งครัด รวมถึงผู้ที่มาจากจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 จาก 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี ยะลา สงขลา ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ และจ.ปัตตานี โดยถ้ามีใครมาจากจังหวัดเหล่านี้ ให้ดำเนินการพาตัวไป ณ สถานที่กักกันทุกรายโดยไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งสถานที่กักกันทางจ.พิจิตร ได้ดำเนินการเช่าโรงแรมมอนเทอเรย์ พาร์ค รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ที่เขานกยูง ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ให้เป็นที่พักเป็นที่กักกันตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

“ผู้ที่กักตัว ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว 3-4 คน โดยขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอำเภอ ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด แบ่งสัดส่วนที่พักอย่างเหมาะสม และเป็นไปตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมจัดทำทะเบียนผู้เข้ากักตัวให้ชัดเจน เพื่อสะดวกต่อการติดตามอาการ ซึ่งขณะนี้เป็นวันที่ 3 ของการกักตัว ยังไม่พบผู้มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด” นายสิริรัฐ กล่าว
.
นายสิริรัฐ กล่าวอีกว่า อยากขอความร่วมมือ ประชาชนจ.พิจิตรที่ เดินทางกลับจากพื้นที่ 10 จังหวัด ซึ่งหากไม่มีหนังสือรับรองการกักตัวจากพื้นที่จังหวัดต้นทาง ต้องแจ้งข้อมูลการเดินทาง พร้อมเข้าสู่กระบวนการกักตนเองในสถานที่ที่จังหวัดกำหนดไว้โดยไม่มีข้อยกเว้น เพราะจ.พิจิตร ยังเป็นพื้นที่สีขาว 1 ใน 9 จังหวัดที่ไม่พบประชาชนป่วยติดเชื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง