งามหน้า! รวบหัวขโมยหนุ่ม ฉกเงินชาวต่างชาติที่โรงแรม กลางเมืองภูเก็ต

งามหน้า! รวบหัวขโมยหนุ่ม ฉกเงินชาวต่างชาติที่โรงแรม กลางเมืองภูเก็ต
มติชน
13 กรกฎาคม 2564 ( 09:00 )
12
งามหน้า! รวบหัวขโมยหนุ่ม ฉกเงินชาวต่างชาติที่โรงแรม กลางเมืองภูเก็ต

 

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะรน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.กะรน นำโดย พ.ต.ต.พิชญุตม์ ศรีนาค สว.สส.สภ.กะรน ร.ต.อ.สุรเชษฐ ดำใส รองสว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะรน ร่วมกันจับกุม ชายไทย อายุ 42 ปี พร้อมด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีเหลือง ทะเบียน 1กช-5598 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน เสื้อผ้าที่สวมใส่ในการก่อเหตุ และ ไฟฉาย สีเขียว จำนวน 1 อัน โดยสามารถจับกุมได้ที่ ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยกิ่งแก้ว 1/1 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

 

 

 

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ได้มี นายเจมส์ แอนโทนี่ เมลเวสทิ อายุ 39 ปี สัญชาติอเมริกา มาร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน สภ.กะรน ว่า เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 02.45 น. ได้มีคนร้ายเข้าไปลักเอาเงินสดประมาณ 18,000 บาท ภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยปฏัก 10 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง ทางชุดสืบสวนได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในโรงแรมและเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนสืบทราบว่า ได้หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ซอยกิ่งแก้ว ต.รัษฎา และทราบที่พักจึงเข้าจับกุมในที่สุด

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ฯได้แจ้ง ข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืน พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.กะรน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง