รีเซต

ฮือฮาอีกแล้ว! หอบโฉนดคอนโดหรู 3 ล้านแลก "กล้วยแดงอินโด"

ฮือฮาอีกแล้ว! หอบโฉนดคอนโดหรู 3 ล้านแลก "กล้วยแดงอินโด"
TNN ช่อง16
12 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:46 )
129
ฮือฮาอีกแล้ว! หอบโฉนดคอนโดหรู 3 ล้านแลก "กล้วยแดงอินโด"

วันนี้( 12 ก.พ.65) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สวนเดอะลอร์ด ตั้งอยู่เลขที่ 181/27 ซอยสำเภาทอง 1/1 ม.7 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังทราบว่าจะมีการซื้อขายกล้วยแดงอินโด โดยการนำห้องพักคอนโดหรู หัวหิน จ.ประจอบคีรีขันธ์ มาแลกต้นกล้วยแดงอินโด จึงเดินทางไปตรวจสอบ


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 


เมื่อเดินทางไปถึงสวนเดอะลอร์ด ซึ่งเป็นสวนกล้วยด่างชื่อดังที่เจ้าของเคยหอบเงินสิบล้าน ไปซื้อต้นกล้วงแดงอินโดที่เคยเป็นข่าวโด่งดังนั้น ภายในสวนเดอะลอร์ดก็ได้มีคนหอบเงินมาซื้อต้นไม้และต้นกล้วยหลายสิบล้านหลายรายแล้ว โดยภายในสวนมีต้นกล้วยด่างจำนวนมาก มีทั้งกล้วยด่างแดงอินโดลาย กล้วยฟลอริดา และอีกหลากหลายสายพันธุ์ มีโรงเรือนที่มีการปิดล็อกอย่างแน่นหนา พร้อมยามเฝ้า 24 ชม.

นายนิรินาทย์ อายุ 50 ปี เจ้าของสวน เปิดเผยถึงเรื่องการนำคอนโดมาแลกกล้วยแดงอินโดว่า เป็นความจริง โดยผู้ซื้อจะเดินทางนำโฉนด ห้องชุดคอนโดหรู หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ราคาประเมิน 3 ล้านกว่าบาท มาแลกต้นกล้วยด่างแดงอินโด อายุ 3 เดือน โดยกล้วยต้นดังกล่าวมีลายพิเศษถึง 4 ลายในต้นเดียวคือ ลายตุ๊กแก ลายวากิว ลายเพ้นท์ และลายฮาฟ พร้อมทั้งพาไปชมต้นกล้วยด่างที่กำลังจะขาย พบเป็นต้นกล้วยด่างแดงอินโด อายุ 3 เดือน สูงประมาณ 2 เมตร มีใบทั้งหมด 7 ใบ มีหน่อที่โผล่ขึ้นมา 4 หน่อ 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 


สำหรับต้นนี้เป็นหน่อที่แตกมาจากต้นพันธุ์เดอะลอร์ด ราคา 10 ล้านบาท โดยตอนแรกเตรียมจะเก็บไว้เป็นต้นแม่พันธุ์ แต่เนื่องจากผู้ซื้อมีความสนใจเดินทางมาดูขณะที่ไปออกบูธที่ เดอะพรอมานาด แฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพ 3 วันติด โดยตั้งราคาขายไว้ที่ 5 ล้านบาท จนมีการต่อรองกันและมาจบกันที่ืแลกกับคอนโดมิเนียม คาซ่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีการประเมินราคาไว้ที่ 3 ล้านบาท และนัดมารับแลกกันในวันนี้

 ต่อมานางนิภาพรอายุ 64 ปี ได้เดินทางมาถึงที่สวนเดอะลอร์ด โดยได้เปิดเผยว่า ตนเองกับสามีไม่เคยมีความรู้เรื่องกล้วยด่างมาก่อน จนกระทั่งได้ไปเดินดูที่บูธ ของร้านเดอะลอร์ด ไปเปิดบูธอยู่ จนมาเห็น ต้นกล้วยด่างแดงอินโดต้นดังกล่าว รู้สึกประทับใจ วันแรกยังไม่ได้มีการสอบถามเห็นมีการติดป้ายราคาไว้ที่ 5 ล้านบาท หลังจากปรึกษากันว่าต้องการซื้อก็ได้เดินทางมาต่อรองราคากันอีก 2 วัน จนกระทั่งลดลงมาเหลือ 3 ล้านบาท ทางตนเองจึงเสนอว่าจะขอเอาคอนโดที่หัวหินที่มีราคาประเมิน 3 ล้านบาทแลก ก่อนที่ทางเจ้าของได้ตอบตกลง จึงนัดวันมารับกันที่สวนเดอะลอร์ด 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 


ต้นกล้วยด่างแดงอินโดต้นนี้ที่ซื้อไป จะนำไปประดับบ้านและพร้อมกับขายไปด้วย เบื้องต้นได้ฝากให้ทางสวนเดอะลอร์ด ช่วยดูแลไปก่อน เพราะยังไม่มีความรู้ จนกว่าจะส่งคนดูแลมาศึกษา แล้วจะนำกลับไปเลี้ยงต่อที่บ้านพัก ถ.เพิ่มสิน 12 เขตสายไหม แขวงคลองถนน กรุงเทพฯ

ต่อมาทางนายนิรินาทย์ เจ้าของกล้วยด่างอินโด ได้นางนิภาพรเข้าไปในโรงเรือนกล้วยด่างที่มีการปิดกั้นอย่างแน่นหนา พร้อมพาดูต้นกล้วยด่างราคา 3 ล้านบาท ที่มีการปลูกอยู่ในเข่งสีเขียวและมีเข่งสีฟ้ารองอีกหนึ่งชั้น ลำต้นสูงประมาณ 2 เมตร ก่อนจะมีการยื่นโฉนดรวมทั้งกุญแจและคีย์การ์ด ยื่นให้กับเจ้าของกล้วยด่างจึงจบการซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 


สำหรับโฉนดที่ใช้แลกกล้วยด่างเป็น ห้องชุดอาคารเดอะทรัสต์คอนโด หัวหิน ชั้นที่ 4 เนื้อที่ห้องชุด 57.89 ตารางเมตร ตั้งอยู่ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนางนิภาพร เป็นเจ้าของผู้ครอบครอง

นายนิรินาทย์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับต้นกล้วยด่างอินโด ต้นนี้เป็นหน่อพันธุ์ของต้นกล้วยที่ชื่อเดอะลอร์ด ที่ซื้อมาในราคา 10 ล้านบาท หลังซื้อมาทำสามารถแยกหน่อขายได้จนคืนทุนแล้ว ส่วนท่านใดที่สนใจจะเข้ามาชมสวนกล้วยด่างแดงอินโดในสวนเดอะลอร์ด ก็สามารถติดต่อขอเข้าชมฟรี  ได้ที่เบอร์โทร 0982739990 ทั้งนี้ยังมีการเปิด workshop ให้ความรู้ในการดูแลกล้วยด่างและต้นไม่สายแรร์ พร้อมวิธีการขาย อบรมฟรีทุกเดือน


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง

 


 
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวระยอง


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง