รีเซต

ยืมเงินออมสิน กู้เงินออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อใจป๋า 300,000 บาท กู้เงินฉุกเฉิน ได้ทุกอาชีพ สมัครผ่านไลน์ อย่าหลงเชื่อ!

ยืมเงินออมสิน กู้เงินออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อใจป๋า 300,000 บาท กู้เงินฉุกเฉิน ได้ทุกอาชีพ สมัครผ่านไลน์ อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
1 กันยายน 2565 ( 11:33 )
9.1K
1
ยืมเงินออมสิน กู้เงินออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อใจป๋า 300,000 บาท กู้เงินฉุกเฉิน ได้ทุกอาชีพ สมัครผ่านไลน์ อย่าหลงเชื่อ!

ยืมเงินออมสิน กู้เงินออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อใจป๋า 300,000 บาท กู้เงินฉุกเฉิน ได้ทุกอาชีพ สมัครผ่านไลน์ เพียงลงทะเบียนกู้เงินออมสิน ผ่านลิ้งค์ อย่าหลงเชื่อ "กู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินใจป๋าปล่อยกู้โดยตรง วงเงิน 300,000 บาท ลงทะเบียนผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการเชิญชวนโดยระบุว่าออมสินใจป๋าปล่อยกู้โดยตรง วงเงิน 300,000 บาท ลงทะเบียนผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีบริการให้สินเชื่อปล่อยกู้โดยตรง วงเงิน 300,000 บาท ลงทะเบียนผ่านไลน์ตามที่โซเชียลนำโลโก้มาแสดง และธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการสินเชื่อเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แต่อย่างใด 

 

อย่างไรก็ตาม การปรากฏโลโก้ธนาคารออมสินเป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมสนับสนุนสินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีบริการให้สินเชื่อปล่อยกู้โดยตรง วงเงิน 300,000 บาท ลงทะเบียนผ่านไลน์ตามที่โซเชียลนำโลโก้มาแสดง และธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการสินเชื่อเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แต่อย่างใด 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง