รีเซต

“BBL" จับมือ อินเตอร์โกลด์ฯ ให้บริการ ‘Supply Chain Finance’

“BBL" จับมือ อินเตอร์โกลด์ฯ  ให้บริการ ‘Supply Chain Finance’
ทันหุ้น
11 มีนาคม 2567 ( 12:21 )
34
“BBL" จับมือ อินเตอร์โกลด์ฯ  ให้บริการ ‘Supply Chain Finance’

#ทันหุ้น - ธนาคารกรุงเทพ จับมือ อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด เปิดบริการ “Supply Chain Finance” สินเชื่อเพื่อเครือข่ายการค้า เจาะผู้ค้าทองคำเข้าถึงแหล่งเงินทุนเต็มรูปแบบ เพิ่มทุนหมุนเวียนซื้อ-ขายทองคำ ให้วงเงินสูง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ทำธุรกรรมเบิกใช้วงเงิน-ชำระเงิน ผ่านออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม ตอบโจทย์ในฐานะ “เพื่อนคู่คิด” ช่วยเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทย ช่วงชิงโอกาสเติบโต รับเทรนด์ตลาดลงทุนทองคำสดใส

 

นายพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับบริษัท อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด จำกัด หนึ่งในผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของประเทศ เปิดให้บริการสินเชื่อเพื่อเครือข่ายการค้า “Supply Chain Finance” สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการค้าทองคำ ซึ่งเป็นบริการทางการเงินแบบออนไลน์ ช่วยเสริมศักยภาพทางการเงินให้กับผู้ประกอบการที่เป็นคู่ค้ากับอินเตอร์โกลด์ฯ ได้มีเงินทุนหมุนเวียน พร้อมสำหรับการไขว่ขว้าโอกาสและการแข่งขันในธุรกิจ โดยเฉพาะตลาดทองคำ ที่ยังได้รับความสนใจและความนิยมจากนักลงทุนและนักออมอย่างต่อเนื่อง โดยธนาคารได้ออกแบบสินเชื่อให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์ได้อย่างตรงใจ ทั้งดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ สะดวก! เพราะสามารถเบิกใช้วงเงินและชำระเงิน รวมทั้งตรวจสอบวงเงินสินเชื่อคงเหลือ แบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มั่นใจไร้กังวลภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง ฟรี! ค่าธรรมเนียมการทำรายการ

 

“ความร่วมมือระหว่างธนาคารกับ อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด ในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้คู่ค้าของอินเตอร์โกลด์ฯ มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยความพร้อมด้านสภาพคล่องสำหรับการซื้อ-ขายทองคำในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งปัจจุบันทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการออมเงินอย่างกว้างขวาง ตลาดเติบโตขึ้นต่อเนื่อง เพราะเป็นสินทรัพย์มีความปลอดภัย มีความมั่นคงสูง และเป็นสินทรัพย์ไม่กี่ประเภทที่ไม่ผันแปรตามวิกฤตเศรษฐกิจหรือภาวะสงคราม ดังนั้นบริการ “Supply Chain Finance” พร้อมจะเป็นแหล่งเงินทุนเต็มรูปแบบ ที่จะเข้าไปช่วยเสริมศักยภาพทางการเงินแก่คู่ค้าของอินเตอร์โกลด์ฯ ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ “เพื่อนคู่คิด” มีความภูมิใจที่ได้ร่วมเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้คว้าโอกาสทางธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง” นายพิพัฒน์ กล่าว

 

นายธีรรัฐ จุฑาวรากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ในฐานะหนึ่งในผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของประเทศ คร่ำหวอดในวงการทองคำมากว่า 70 ปี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในธุรกิจทองคำครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าขายปลีก-ส่ง และลูกค้านักลงทุนรายย่อย ด้วยทองคำแท่งมาตรฐานเต็มเปอร์เซ็นต์ 96.5% (มาตรฐาน สคบ.) และทองคำแท่ง 99.99% (มาตรฐาน LBMA) ที่เป็นที่ยอมรับในประเทศและตลาดโลก ให้บริการผ่านระบบโทรศัพท์ (Gold Phone) ระบบซื้อ-ขายออนไลน์ (Gold Online) และ Application 

 

สำหรับการซื้อ-ขายทองคำแท่งบนโทรศัพท์มือถือ (InterGOLD Application) โดยความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ เปิดให้บริการ “Supply Chain Finance” ในครั้งนี้ จะทำให้สมาชิกของอินเตอร์โกลด์ได้ประโยชน์อย่างมาก ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มีต้นทุนดอกเบี้ยต่ำ เพื่อนำมาเสริมสภาพคล่องทำให้มีเงินสดหมุนเวียนเพิ่มขึ้น พร้อมที่จะขยายการลงทุนซื้อ-ขายทองคำ ต่อยอดทำกำไรได้มากขึ้นด้วย

 

“อินเตอร์โกลด์ฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ ธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินชั้นนำได้เข้ามาร่วมมือกันสนับสนุนสินเชื่อเพื่อเสริมศักยภาพทางการเงินให้กับบริษัทคู่ค้าของเรา ผ่านบริการ “Supply Chain Finance” ซึ่งจะช่วยเสริมสภาพคล่องของบริษัทคู่ค้าของอินเตอร์โกลด์ ในการทำธุรกิจและสามารถลงทุนซื้อขายทำกำไรทองคำได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเวลาปัจจุบันที่ราคาทองคำมีการปรับขึ้นลงตลอดเวลา ทำให้เป็นที่สนใจอย่างมากจากนักลงทุนในการเข้ามาซื้อขายทำกำไรทั้งในระยะสั้นและระยะยาว” นายธีรรัฐ กล่าว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง