รีเซต

ตะลึง! พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดคาบ่อน้ำ ในบ่อยังมีอีก 5-6 ตัว

ตะลึง! พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดคาบ่อน้ำ ในบ่อยังมีอีก 5-6 ตัว
มติชน
16 กันยายน 2563 ( 16:38 )
160
ตะลึง! พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดคาบ่อน้ำ ในบ่อยังมีอีก 5-6 ตัว

พบจระเข้ยาว 2 เมตร หนัก 60 กก.ตายขึ้นอืดคาบ่อน้ำ ขณะในบ่อยังมีอยู่อีก 5-6 ตัว

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรีรายงานว่า นายอัมรินทร์ เรียนศรี กำนัน ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายธนู เมืองซื่อ อายุ 59 ปี ชาวบ้านต.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันเดียวกัน ขณะที่ตนออกไปดูบ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่า อยู่ห่างจากพัก 50 เมตรพบจระเข้ยาว 2 เมตร น้ำหนักราว 50-60 กิโลกรัม ลอยตายขึ้นอืดอยู่ในบ่อน้ำ หลังจากที่ตั้งสติ ได้รีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบ

 

 

หลังรับแจ้งนายอมรินทร์ ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดที่พบจระเข้ ได้พบจระเข้ตัวใหญ่จริงตามที่ลูกบ้านแจ้ง จึงรีบรายงานให้นายอำเภอประจันตคามทราบเบื้องต้น และแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบเพื่อแจ้งให้ลูกบ้านทราบ ระวังภัย ป้องกันอันตรายที่อาจถูกจระเข้ทำร้ายขณะที่ออกมาหาปลาในบริเวณดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพบกับกำนัน พบเห็นจระเข้อยู่ที่บ่อน้ำที่เป็นบ่อลูกรังเก่ามีอยู่ 3 บ่อ เป็นบ่อขนาดใหญ่กว้างมากกว่า 50 เมตร ยาวเกือบ 100 เมตร และลึก 4-5 เมตร

 

นายธนู กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้เดินออกมาที่บ่อน้ำเพื่อจะหาดูที่ดักปลา สายตามองเห็นบางอย่างอยู่กลางบ่อน้ำ มองดูชัดๆก็เห็นว่าเป็นจระเข้ลอยตายอยู่ในน้ำ จึงช่วยกันลากขึ้นมาจากน้ำพบว่า จระเข้ตัวดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นเน่า คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 วัน หลังจากนั้นได้ให้คนงานนำไปฝังไว้ที่ชายป่า มีคนหาปลาบอกว่า พบมีจระเข้อยู่ในบ่อ 5-6 ตัว ไม่รู้ว่าจระเข้ที่พบมาจากไหน คาดว่ามาอยู่ในบ่อนานแล้ว

 

จากการลงสำรวจพื้นที่พบว่า มีการนำโครงไก่สดมาล่อจระเข้ให้ติดเบ็ด 2 จุด จุดที่พบจระเข้เป็นที่ดินส่วนบุคคลที่ติดกับที่นาและไร่ของประชาชน แต่ยังไม่พบจระเข้มากินไก่แต่อย่างใด ทางกำนันผู้นำท้องถิ่น จะออกมาตรวจดูยังบ่อนี้อีกครั้งในคืนนี้ที่จะสามารถมองเห็นแสงสะท้อนไฟจากดวงตาของจระเข้ได้ง่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง