รีเซต

แตกตื่นทั้งเชียงใหม่! ชาวบ้านแห่เก็บอุกกาบาตตกจากฟ้า ขนาดเท่าลูกบอล

แตกตื่นทั้งเชียงใหม่! ชาวบ้านแห่เก็บอุกกาบาตตกจากฟ้า ขนาดเท่าลูกบอล
ข่าวสด
25 กันยายน 2563 ( 16:19 )
590
แตกตื่นทั้งเชียงใหม่! ชาวบ้านแห่เก็บอุกกาบาตตกจากฟ้า ขนาดเท่าลูกบอล

แตกตื่นทั้งเชียงใหม่! ชาวบ้านแห่เก็บอุกกาบาตตกจากฟ้า ขนาดเท่าลูกบอล เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบแล้ว พบวัตถุคล้ายถูกเผาด้วยความร้อนจนหลอมละลายและเย็นลง

 

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ชาวบ้านในพื้นที่ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ต่างพากันไปขุดวัตถุประหลาดคล้ายลูกอุกกาบาต ในป่าชุมชุนเขตติดต่อหมู่บ้านแม่สะต๊อก บ้านนาฮ่อง ต.แม่ศึก หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่พบแสงไฟประหลาดพุ่งจากท้องฟ้าตกลงมาบริเวณดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่าวัตถุดังกล่าวตกลงมานั้นคือหินอุกกาบาตได้ออกหา ซึ่งมีขนาดเท่าลูกฟุตบอล แต่เก็บเรื่องไว้ไม่บอกใคร จนล่าสุดมีข่าวแพร่สะพัดว่าชาวบ้านพบวัตถุประหลาดนั้นเป็นเรื่องจริง

 

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายอินทร หนักแน่น กำนันตำบลแม่ศึก รับแจ้งยืนยันว่า มีชาวบ้านรายหนึ่งไปเก็บซากวัตถุคล้ายอุกกาบาต เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่นำไปเก็บไว้และเพิ่งมาเปิดเผย จึงทำให้คนที่ทราบข่าวดังกล่าว ต่างพากันไปขุดหาหินประหลาดและนำมาใส่ขวดเก็บไว้ คิดว่าอาจจะเป็นวัตถุที่มีค่า

 

ต่อมากำนันตำบลแม่ศึก ได้รายงานให้กับนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่ม จึงสั่งการให้น.ส.ผกาวรรณ แสนอ่อน ปลัดอำเภอแม่แจ่ม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเก็บตัวอย่างหินประหลาดดังกล่าว เพื่อส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

 

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหินประหลาดดังกล่าว พบว่ามีน้ำหนักเบากว่าหิน หรือโลหะ จากการตรวจสอบด้วยสายตา พบว่าวัตถุดังกล่าวคล้ายถูกเผาด้วยความร้อนจนหลอมละลายและเย็นลง

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ลองค้นหาข้อมูลหินอุกกาบาต พบว่ามีลักษณะคล้ายกับวัตถุประหลาดที่ชาวบ้านเก็บได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งประชาชนที่ออกไปหาเก็บวัตถุดังกล่าว งดสัมผัสวัตถุประหลาดที่พบ ซึ่งหากเป็นอุกกาบาตอาจจะมีการปนเปื้อนของสายแร่ก็เป็นได้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง