รีเซต

MASTER แจงขายบิ๊กล็อต ย้ำหมอเส ถือหุ้นเบอร์ 1

MASTER แจงขายบิ๊กล็อต ย้ำหมอเส ถือหุ้นเบอร์ 1
ทันหุ้น
24 มิถุนายน 2567 ( 22:56 )
3
MASTER แจงขายบิ๊กล็อต ย้ำหมอเส ถือหุ้นเบอร์ 1

#MASTER #ทันหุ้น - MASTER ชี้แจงผู้ถือหุ้นขายบิ๊กล็อต ให้ หมอเบส CEO และกลุ่มผู้ก่อตั้ง V Square Clinic มั่นใจศักยภาพธุรกิจ-หนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้านหมอเสลั่นบิ๊กล็อตครั้งนี้ ไม่กระทบโครงสร้างการจัดการและการดำเนินงาน พร้อมย้ำครองอันดับ 1 กลุ่ม MASTER

 

นพ.ระวีวัฒน์  มาศฉมาดล Group CEO บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER ผู้ประกอบกิจการโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช Specialty Hospital ผู้นำอุตสาหกรรมด้านความงามของประเทศไทยและเอเชีย เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567ที่ผ่านมาได้มีการซื้อขายหุ้นผ่านระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่ (Big Lot) 19,676,572 หุ้น หรือคิดเป็น 6.5%ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท ซึ่งเป็นการเสนอขายให้กับ นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์ (คุณหมอเบส) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกลุ่มผู้ก่อตั้งของ บริษัท วี เอ็กคลูซีฟ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งดำเนินกิจการคลินิก V Square Clinic

 

** มั่นใจศักยภาพ

โดยคุณหมอเบส และกลุ่มผู้ถือหุ้น V Square Clinic มั่นใจในศักยภาพ และผลประกอบการของ MASTER ที่จะเติบโตในระยะยาวทั้งจาก Organic & Inorganic รวมถึงยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของทั้ง2 บริษัท เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจ ประกอบกับทีมผู้บริหาร และ MASTER ที่มีแผนธุรกิจชัดเจน ช่วยสร้างโอกาสในการขยายตลาดศัลยกรรมความงามให้แข็งแรง และ MASTER ถือว่าเป็นหุ้นโรงพยาบาลศัลยกรรมแห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

 

ทั้งนี้ การขายหุ้นบิ๊กล็อตในครั้งนี้ ไม่ได้กระทบต่อโครงสร้างการจัดการและการดำเนินงานของบริษัท คุณหมอเบส จะเข้าถือหุ้นดังกล่าวในระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 5 ปี อย่างไรก็ตาม หลังการทำ Big Lot ครั้งนี้ คุณหมอเส และกลุ่มครอบครัวยังคงถือหุ้นที่ 59.37%และไม่กระทบต่อการบริหารภายในของ MASTER

 

"คุณหมอเบส CEO และกลุ่ม Founder ของ V Square Clinic ได้ให้ความสนใจและมีความต้องการซื้อหุ้นของ MASTER เนื่องจากเป็นบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมศัลยกรรมความงามที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี มองเห็นการเติบโตในธุรกิจระยะยาว ทำให้การลงทุนครั้งนี้ ของหมอเบส CEO ของ V Square Clinic จะเป็นการลงทุนระยะยาว ประกอบกับ มีจังหวะการเข้าลงทุนในช่วงเวลานี้ จึงได้ทำการซื้อขายบิ๊กล็อต Big Lot  โดยมีการทำ Transaction ขายจาก In Glory Investments Limited จำนวน 19.7 ล้านหุ้น ให้คุณหมอเบส นพ.พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์" นายแพทย์ระวีวัฒน์ กล่าว

 

** ขยายเครือข่าย

ด้านนางสาวลภัสรดา  เลิศภานุโรจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MASTER กล่าวเสริมว่า การทำบิ๊กล็อตครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 บริษัท ทำให้สามารถขยายเครือข่ายในการให้บริการและเพิ่มศักยภาพแข่งขัน ส่งผลให้ MASTER เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน พร้อมกันนี้ ยังช่วยเสริมสร้าง Branding และความน่าเชื่อถือ ส่งผลให้มีการขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น และเปิดโอกาสในการเข้าสู่พื้นที่ใหม่ที่มีการเติบโต รวมถึงการแบ่งปันด้านทรัพยกรและความรู้ ต่อยอดไปยังการพัฒนาการตลาดและด้านของการบริหาร ซึ่งจะส่งผลให้ผลการดำเนินการของบริษัท มีแนวโน้มเติบโตและขยายตัวต่อไปในอนาคต

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 MASTER ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทเข้าซื้อหุ้นของบริษัท วี เอ็กคลูซีฟ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งดำเนินกิจการคลินิกเสริมความงามภายใต้ชื่อ “วี สแควร์ คลินิก (V Square Clinic)” (V Square) โดยเป็นการซื้อหุ้นสามัญเดิมจำนวน 186,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 200 บาท คิดเป็นสัดส่วน40% ของทุนจดทะเบียนของ V Square จากผู้ถือหุ้นเดิมของ V Square รวมเป็นมูลค่าประมาณ 720,000,000 บาท โดยทำรายการแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นไตรมาส 2/2567

 

** โตไม่ต่ำกว่า 20%

สำหรับเป้าหมายในปี 2567 MASTER วางแผนเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากปีก่อน โดยเน้นเติบโตทั้งด้าน Organic และ Inorganic พร้อมกันนี้ MASTER ยังมองการเติบโตด้วยกลยุทธ์แบบ Merger and Partnership (M&P) ภายใต้กลยุทธ์ Cross Boder – Cross Selling และ Cross Synergy ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน เป็นรายได้ที่เข้ามาเพิ่มเติมนอกเหนือจากรายได้หลักของ MASTER

 

ภาพรวมอุตสาหกรรมด้านศัลยกรรมและความงามในประเทศไทยเติบโตเป็นเทรนด์ขาขึ้น จาก 60,000 ล้านบาท ในปี 2565 เป็น 64,000 ล้านบาท ในปี 2566 โดย MASTER ให้บริการครอบคลุมหัตถการยอดนิยม และตอบโจทย์ลูกค้าในทุกกลุ่ม

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง