เผยโฉมรองเท้าผ้าใบ ไร้เชือก คู่แรกจาก "ไนกี้"

เผยโฉมรองเท้าผ้าใบ ไร้เชือก คู่แรกจาก "ไนกี้"
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:10 )
11
เผยโฉมรองเท้าผ้าใบ ไร้เชือก คู่แรกจาก "ไนกี้"

เว็บไซต์ ซีเอ็นบีวี รายงานเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ว่า ไนกี้ เปิดตัวรองเท้าผ้าใบแบบใหม่ ที่ไม่ต้องใช้เชือกผูกรองเท้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สวมใส่ ไม่ต้องผูกเชือกรองเท้าให้ยุ่งยาก

โดยรองเท้าผ้าใบดังกล่าว ชื่อรุ่นว่า “Go FlyEase” (โกฟลายอีส) ที่ออกแบบมาให้ผู้สวมใส่ไม่ต้องใช้เชือกผูกรองเท้า เวลาใส่ และเวลาถอด ซึ่งทางไนกี้ระบุว่า ได้แรงบันดาลใจ มาจากวัฒนธรรมในเอเชีย ที่จะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน แต่ตอนนี้ผู้คนเริ่มไม่อยากที่จะสัมผัสกับพื้นผิวที่สกปรก เช่นที่รองเท้า

 

ซาราห์ รีเนอร์ตเซน ผู้จัดการของ ฟลายอีส อินโนเวชั่น ของไนกี้ บอกว่า รองเท้านี้ตอบสนองต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่มีการระบาดของโควิด-19

โดยโกฟลายอีส เป็นผลิตภัณฑ์ในรุ่น ฟลายอีส ของไนกี้ ที่มีทั้งรองเท้าวิ่ง รองเท้าบอล และบาสเก็ตบอล ซึ่งรุ่นโกฟลายอีสนี้จะทำให้ง่ายต่อการสวมใส่และฟิตพอดีกับรองเท้ามากขึ้น

 

 

ข่าวระบุว่า ไนกี้ใช้เวลาในการพัฒนานวัตกรรมนี้ยาวนานถึงราว 5 ปี ซึ่งรีเนิร์ตเซน บอกถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเอาเชือกผูกรองเท้าออกว่า “เราใช้เชือกผูกรองเท้ากันมานาน และใช้เวลาในการผูกเชือกรองเท้าเป็นเวลานาน เชือกผูกรองเท้าถือเป็นความยุ่งยาก เราอยากที่จะทำรองเท้าที่ง่ายสำหรับทุกคน”

 

โดยรองเท้ารุ่น โกฟลายอีสนี้ จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และดูมีความยุ่งยากซับซ้อนมากกว่ารองเท้าผ้าใบไร้เชือกของยี่ห้ออื่น โดยจะมีพื้นรองเท้าที่แยกอยู่ภายในรองเท้า เวลาถอด ก็จะยกพื้นรองเท้าขึ้นมา และกดลงไปได้ โดยไม่ต้องใช้มือในการสวมใส่หรือถอดแต่อย่างใด

 

สำหรับรองเท้าผ้าใบรุ่นไร้เชือกผูกนี้ จะขายในราคาคู่ละ 120 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,600 บาท และเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป แต่เป็นการขายให้แก่สมาชิกของไนกี้ หลังจากนั้นค่อยทยอยขายให้แก่คนทั่วไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง