รีเซต

สลด! แม่ชี วัย 87 เสียชีวิตในกุฏิ 5 วัน สุนัข 2 ตัวนอนเฝ้าศพ ขู่ไม่ให้เข้าใกล้

สลด! แม่ชี วัย 87 เสียชีวิตในกุฏิ 5 วัน สุนัข 2 ตัวนอนเฝ้าศพ ขู่ไม่ให้เข้าใกล้
ข่าวสด
25 พฤษภาคม 2563 ( 01:04 )
71
สลด! แม่ชี วัย 87 เสียชีวิตในกุฏิ 5 วัน สุนัข 2 ตัวนอนเฝ้าศพ ขู่ไม่ให้เข้าใกล้

 

แม่ชี วัย 87 เสียชีวิตในกุฏิ 5 วัน พบสุนัข 2 ตัวนอนเฝ้าศพ  เมื่อวันที่ 24 พ.ค. พ.ต.ท.รุ่งเกียรติ นาทัย สารวัตรสอบสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพบศพแม่ชีเสียชีวิต สภาพศพส่งกลิ่นเน่าเหม็น อยู่ภายในกุฏิ วัดชัยมงคล ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์และพยาบาล รพ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิปูนชั้นเดียว มีรั้วตาข่ายเหล็กล้อมรอบ ตั้งอยู่บริเวณหลังวัด ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่เปิดประตูเข้าด้านในกุฏิ พบศพแม่ชี นางสำลี หมั่นวิชา อายุ 87 ปี ภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นอนเสียชีวิตอยู่ในชุดสีขาว ร่างกายเน่าเหม็น และมีหมาสีดำ 2 ตัว นอนอยู่ข้างศพ และเห่าขู่เจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ไม่ให้เข้าใกล้ ทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งจึงต้องไล่ให้ออกไปด้านนอก

 

 

จาการสอบถามชาวบ้านทราบว่า แม่ชีสำลี มาบวชเป็นชี อยู่ที่วัดชัยมงคล อาศัยอยู่ภายในกุฏิหลังวัด ที่ไกลจากกุฏิพระสงฆ์ โดยอยู่เพียงลำพังมานานหลายปีแล้ว และเลี้ยงหมาสีดำไว้ 2 ตัว แม่ชีมีโรคประจำตัวหลายโรค เข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ ปกติจะเดินออกมาบริเวณหน้าวัดเพื่อซื้อไก่ย่างให้หมาที่เลี้ยงไว้เป็นประจำ ชาวบ้านไม่เห็นออกมาจากกุฏิหลายวันแล้ว และวันนี้พระสงฆ์ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาแต่ไกล จึงเดินมาตรวจดูพร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเสียชีวิตแล้ว

 

เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5วัน คาดสาเหตุการตายเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน ก่อนนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.อ่างทอง และติดต่อญาติให้นำศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง