8ขวบ ร้องตะโกนลั่น ให้ช่วยเพื่อน เด็กน้อย3ชีวิต ตะเกียกตะกายอยู่ในสระน้ำ ด.ญ.จมดับ

8ขวบ ร้องตะโกนลั่น ให้ช่วยเพื่อน เด็กน้อย3ชีวิต ตะเกียกตะกายอยู่ในสระน้ำ ด.ญ.จมดับ
ข่าวสด
11 ตุลาคม 2563 ( 15:20 )
56
8ขวบ ร้องตะโกนลั่น ให้ช่วยเพื่อน เด็กน้อย3ชีวิต ตะเกียกตะกายอยู่ในสระน้ำ ด.ญ.จมดับ

     8 ขวบ ร้องตะโกนลั่น ให้ช่วยเพื่อน เด็กน้อย3ชีวิต ตะเกียกตะกายอยู่ในสระน้ำ ด.ญ.จมดับ เกิดเหตุเด็กผลัดจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านเจริสว่าง ต.หนองยอง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

 

 

วันที่ 11 ต.ค.2563 ร.ต.อ.ธีรวิสิฎฐ์ จินจันดา รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำหายไป 1 คน ที่สระน้ำหลังปั๊มน้ำมันบ้านเจริญสว่าง ต.หนองยอง อ.ปากคาด จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สถ.ปากคาด แพทย์เวร รพ.ปากคาด และกู้ภัยสว่างศรีวิไล จัดชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำโขงพิทักษ์ทีม เข้าช่วยเหลือ 

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่กลางทุ่งนา ทีมงานนักประดาน้ำโขงพิทักษ์ทีม 5 คน ลงไปช่วยงมหาร่างผู้สูญหาย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านและญาติที่มามุงดูเหตุการณ์และให้กำลังใจ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตและได้นำขึ้นจากน้ำ ในสภาพศพเนื้อตัวซีดขาว นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อแขนยาวสีขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ทราบชื่อต่อมา ด.ญ.นา อายุ 8 ขวบ

 

นายบุญเทียม ต่อชาติ ผู้ช่วย ผญบ.บ้านเจริญสว่าง เล่าว่า ผู้ตายและเพื่อนอีก 3 คนซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.2และป.3 เป็นเด็กชาย 2 คนและเด็กหญิง 2 คน ปกติก็จะขี่จักรยานเล่นกันแต่อยู่ในหมู่บ้านถึงปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน แต่วันนี้ไม่รู้อย่างไรจึงชวนกันไปลงเล่นน้ำในสระที่มีความลึกประมาณ 1.8-2 เมตร ขณะที่เด็กหญิง 2 คนและเด็กชาย 1 คนลงเล่นน้ำโดยมีเด็กชาย 1 คนไม่ยอมลงไปเล่นด้วยนั่งรอที่ขอบสระ

 

 

สักพักมีเด็กผู้ชายที่ไม่ลงเล่นน้ำด้วยได้เรียกตะโกนให้นายสมาน บริวัน ที่มีบ้านอยู่ใกล้ห่างเพียง 50 เมตรให้ช่วยเด็กจมน้ำ และช่วยได้เพียง 2 คนที่เห็นผลุบๆ โผล่ๆ อยู่กลางสระช่วยขึ้นจากน้ำได้ก่อนนำส่ง รพ.ปากคาด ส่วนผู้ตายไม่ทราบว่าจมน้ำจุดไหนจึงงมหาไม่พบ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจให้กู้ภัยมาช่วยแต่ไม่ทันการณ์ดังกล่าว จึงได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง