รีเซต

แม่สุดเศร้า ลูกสาว 8 ขวบจมน้ำดับ เผยเคยถาม 'ถ้าจมน้ำคนจะสนใจเหมือนแตงโมไหม'

แม่สุดเศร้า ลูกสาว 8 ขวบจมน้ำดับ เผยเคยถาม 'ถ้าจมน้ำคนจะสนใจเหมือนแตงโมไหม'
มติชน
18 เมษายน 2565 ( 12:43 )
85
แม่สุดเศร้า ลูกสาว 8 ขวบจมน้ำดับ เผยเคยถาม 'ถ้าจมน้ำคนจะสนใจเหมือนแตงโมไหม'

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ แสงคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่สระบ้านค้อพัฒนา จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำโครงการโคกหนองนาโมเดล ห่างหมู่บ้านประมาณ 1 กม. พบศพ น้องข้าวหอม (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ อยู่ข้างสระน้ำ หลังจากชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

ชาวบ้านได้เข้าไปปลอบใจ น.ส.ศิริวรรณ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พี่สาวของน้องข้าวหอม ที่ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเห็นน้องสาวจมน้ำไปต่อหน้า โดยก่อนน้องจะจมน้ำ ได้บอกกับพี่สาวว่า “ขอโทษด้วยนะ” แล้วจมหายไป พี่สาวพยายามยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

 

 

น.ส.เหลา ตลาดเงิน อายุ 45 ปี แม่ของน้องข้าวหอม บอกว่า ตนรับจ้างเฝ้าสระโคกหนองนา ให้กับเจ้าของสระ วันเกิดเหตุตนได้ไปรับจ้างตัดอ้อย โดยพาลูกสาวทั้ง 2 คนไปด้วย ช่วงเกิดเหตุอากาศร้อนจัด จึงให้พี่สาวไปหลบในกระท่อมภายในสระโคกหนองนา ที่ตนดูแลอยู่ กระทั่งลูกสาวคนโตวิ่งมาบอกว่าน้องจมน้ำ จึงเรียกให้แรงงานที่กำลังตัดอ้อยเข้าไปช่วยงมหา แต่ลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว

 

น.ส.เหลา เล่าทั้งน้ำตาด้วยว่า ก่อนหน้านี้น้องข้าวหอม ได้ถามตนว่า “แม่ถ้าหนูจมน้ำตายเหมือนพี่แตงโม จะมีคนมาสนใจหนูแบบนั้นหรือไม่” จึงบอกลูกสาวไปว่าอย่าพูดอีก เพราะเป็นลางไม่ดี

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง