รีเซต

จับแล้ว 5 โจ๋ร้อยเอ็ด เมาเหล้าไลฟ์สดสาดน้ำสงกรานต์ ท้าทายกฎหมาย

จับแล้ว 5 โจ๋ร้อยเอ็ด เมาเหล้าไลฟ์สดสาดน้ำสงกรานต์ ท้าทายกฎหมาย
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 13:57 )
204
1
จับแล้ว 5 โจ๋ร้อยเอ็ด เมาเหล้าไลฟ์สดสาดน้ำสงกรานต์ ท้าทายกฎหมาย

จับแล้ว 5 โจ๋ร้อยเอ็ด เมาเหล้าไลฟ์สดสาดน้ำสงกรานต์ ท้าทายกฎหมาย


เมื่อวันที่ 13 เมษายน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตรและโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์คลิปกลุ่มวัยรุ่น ในจ.ร้อยเอ็ด รวมกลุ่มตั้งวงดื่มสุรา เล่นสาดน้ำ และพูดจาท้าทายไม่เกรงกลัวกฎหมายนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการไปยังตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อให้เร่งตรวจสอบและติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวโดยเร็ว

 

ซึ่งจากการตรวจสอบปรากฏว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบล โพธิ์ทอง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ทอง พร้อมด้วย ฝ่ายปกครอง จึงได้ดำเนินการติดตามตัววัยรุ่นทั้ง 5คน ซึ่งอยู่ในคลิปมาทำการสอบสวน

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การยอมรับว่า เมื่อวันที่ 12 เมษายน พวกตนซึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ได้พากันตั้งวงดื่มสุราและเล่นสาดน้ำกันหน้าบ้านซึ่งอยู่ติดกับถนนในหมู่บ้าน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 13.00น. โดยขณะนั้นได้มีการ Live ผ่านสื่อออนไลน์ และเนื่องจากความมึนเมา จึงมีการท้าทายไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา พบว่ามีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 4 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

 

โดยการกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 5 เป็นความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548,ประกาศจังหวัดร้อยเอ็ด เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อ ไวรัสโคโรนา 2019,พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558,และพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

โดยพล.ต.ท.ปิยะ กล่าวอีกว่า ฝากเตือนไปยังผู้ที่ยังฝ่าฝืน มีพฤติการณ์ท้าทายกฎหมาย ต้องหยุดกระทำโดยทันที ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่สังคมไทยต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ขอให้พี่น้องประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อให้กับบุคคลใกล้ชิด ช่วยให้ประเทศไทยสามารถผ่านวิกฤติไวรัสโควิด 19 ไปให้ได้โดยเร็ว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง