รวบ 15 เมียนมาตกงาน เดินเท้าหนีเข้าป่าหวังกลับประเทศ

รวบ 15 เมียนมาตกงาน เดินเท้าหนีเข้าป่าหวังกลับประเทศ
TNN ช่อง16
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:49 )
8
รวบ 15 เมียนมาตกงาน เดินเท้าหนีเข้าป่าหวังกลับประเทศ

วันนี้( 4 ก.พ.64) ทหารชุดเดินเท้าลาดตระเวนป้องกันแนวชายแดนจังหวัดตาก ออกตรวจสกัดกั้นการลักลอบข้ามแนวชายแดนไทย-เมียนมา เมื่อเดินเท้าไปถึงป่าท้ายหมู่บ้านห้วยไผ่ หมู่ 12 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ พบกลุ่มบุคคลหลบซ่อนตัวอยู่กลางป่าท้ายหมู่บ้าน จึงควบคุมตัวรวม 15 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 6 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระจำนวนมาก

แรงงานทั้งหมด ให้การว่า ได้ลักลอบเข้าเมืองไปรับจ้างอยู่ในพื้นที่บ้านผาผึ้ง ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า และช่วงนี้ไม่มีงานทำจึงตัดสินใจเดินลัดเลาะตามป่า หวังจะมาต่อรถโดยสารเดินทางไปยังอำเภอแม่สอด แล้วข้ามฝั่งกลับไปเมียนมาแต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานสาธารณสุข เก็บตัวอย่างหาเชื้อโควิดกับชาวเมียนมา 15 คน และจะทราบผลพรุ่งนี้ 

นอกจากนี้จะมีการขยายผลไปยังกลุ่มขบวนการ และจะส่งให้ทางตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม. )แถลงข่าว จับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยจับกุมนางสาว ศรีสุดา อายุ 30 ปี ข้อหา“นำ หรือ พาคน ต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร หรือให้ความสะดวกแก่คนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืนกฎหมายฯ” พร้อมชาวกัมพูชา 6 คน ในข้อหา“เป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับได้ที่ บริเวณถนนในหมู่บ้านโคกกัด ตำบลโคกม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมดก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ส่วนอีกคดี ชุดสืบสวน ตม.สุรินทร์ จับกุม นายธวัชชัย พร้อมของกลาง เป็นรถตู้หมายเลขทะเบียนอุบลราชธานี ขณะกำลังขนแรงงานชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 13 คนไปส่งยังสถานที่ต่าง ๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติม จนทราบถึงตัวการขนแรงงานฯ ชื่อ นางฉลอม อายุ 58 ปี และยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน คือ นางสาวจรัมพร อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างของนายธวัชชัย และ นางมาลัย อายุ 66 ปี เป็นเจ้าของรถตู้ทะเบียนอุบลราชธานี  โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมทั้ง 3 คนได้ที่บริเวณใกล้กับช่องทางธรรมชาติ อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาบเชิง ดำเนินการตามกฎหมาย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง