รีเซต

หนุ่มบิดฟอร์ซ่าเที่ยวแม่วงก์ ขากลับหลับในล้มรถร่วงหุบเขาลึก กู้ภัยระดมช่วยวุ่น

หนุ่มบิดฟอร์ซ่าเที่ยวแม่วงก์ ขากลับหลับในล้มรถร่วงหุบเขาลึก กู้ภัยระดมช่วยวุ่น
ข่าวสด
9 พฤษภาคม 2565 ( 00:06 )
64
หนุ่มบิดฟอร์ซ่าเที่ยวแม่วงก์ ขากลับหลับในล้มรถร่วงหุบเขาลึก กู้ภัยระดมช่วยวุ่น

กู้ภัยฯระดมกำลังช่วยวุ่น หนุ่มบิดฟอร์ซ่าเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ขากลับหลับในรถล้ม ร่วงหุบเขาลึก 6 เมตร โชคดีตัวหลุดจากตัวรถรอดเฉียดฉิว

 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 พ.ค.2565 อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดคลองลาน-จุดปางศิลาทอง ได้รับแจ้งจาก นายนพดล ปราบหงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ว่ามีรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปท่องเที่ยวที่ ข่องเย็น ภายในพื้นที่อุทยานและขากลับประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกลงหุบเขาลึกข้างทาง ช่วงก.ม.ที่ 68 จึงรุดไปช่วยเหลือ

 

การเดินทางเข้าจุดเกิดเหตุ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากเส้นทางเป็นโค้งระหว่างเนินเขา เมื่อไปถึงพบนายพงษ์พิพัฒน์ อายุ 22 ปี ผู้ขับขี่มีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย ส่วนในร่องหุบเขาลึก 6 เมตร มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าฟอร์ซ่า สีดำ ทะเบียน 1 กต 8181 กำแพงเพชร กระแทกพื้นพังเสียหาย ทีมกู้ภัยต้องลงไปผูกเชือกสลิงช่วยกันลากขึ้นมา ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงด้วยความยากลำบากทั้งจากความมืดและฝนที่ตกลงมา

 

นายพงษ์พิพัฒน์ เล่าว่า ขี่รถขึ้นไปเที่ยวช่องเย็นกับเพื่อน 2 คัน ขากลับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ตนมีอาการหลับในประกอบกับฝนตกถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักลื่นไถลตกข้างทาง โชคดีที่ตัวเองกระเด็นหลุดออกมาจากรถ

 

 

" ไม่อย่างนั้นคงร่วงตกร่องหุบเขาลึก 6 เมตร โชคดีมีเจ้าหน้าที่อุทยานผ่านมาจึงขอความช่วยเหลือ ตนไม่ได้ห้อยพระอะไร แต่มีพระบูชาที่นับถือคือ เกจิดัง "หลวงพ่อพัฒน์" อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เชื่อว่านี่คงเป็นปาฏิหาริย์ที่ทำให้รอดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนเจ้าหน้าและชาวบ้านนำเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคงวดนี้ด้วย "

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง