รีเซต

เมืองคอนเดือด ดับขาใหญ่ "ทัน นาเพลง" คาดหักธุรกิจมืด

เมืองคอนเดือด ดับขาใหญ่ "ทัน นาเพลง" คาดหักธุรกิจมืด
มติชน
13 พฤษภาคม 2563 ( 09:19 )
174
เมืองคอนเดือด ดับขาใหญ่ "ทัน นาเพลง" คาดหักธุรกิจมืด

 

วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เปิดเผยว่า คืนวันที่ 12 พค.2563 มีเหตุยิงกันตายบนถนนในซอยนาเพลง ใกล้อนามัยดอนไพร หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตในซอย ริมถนนพบศพผู้ตายชื่อนายสุทัศน์ วัฒนะ อายุ 40ปี หรือฉายา”ทัน นาเพลง” อยู่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพนั่งฟุบคว่ำหน้าจมกองเลือดข้างรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าโซนิคสีม่วง ไม่ทราบป้ายทะเบียนที่ล้มอยู่ข้างศพ สภาพศพ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้ากลางหน้าอกพรุน 9 รู กระสุนฝังในทั้ง 9 นัด

 

จากการตรวจค้นในตัวผู้ตายพบยาไอซ์และยาบ้าจำนวนหนึ่งพร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพในกระเป่าสะพายสีดำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุทัศน์ เป็นขาใหญ่ในพื้นที่มีประวัติพัวพันในธุรกิจมืดมานานแล้ว เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่นายสุทัศน์ได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าวบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อมาจอดคุยกับคนร้ายเพื่อคุยตกลงอะไรกันบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้เลยถูกคนร้ายชักอาวุธปืนลูกซองสั้นออกมาจ่อยิงหน้าอกนายสุทัศน์พรุน 9 รู กระสุนเจาะฝังในล้มฟุบตายคาที่ทันทีแล้วคนร้ายได้หลบหนีไป

 

พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เผยว่าเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่สันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นน่าจะขัดในเรื่องธุรกิจมืดบางอย่างในพื้นที่อยู่ระหว่างการสอบสวนสืบสวนคลี่คลายคดีเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง