รีเซต

จนท.บุกทลายแหล่งขนยาเสพติดทางทะเล ใช้เรือประมงบังหน้า พบยาบ้า-ไอซ์-ปืนพร้อมเครื่องกระสุนอื้อ

จนท.บุกทลายแหล่งขนยาเสพติดทางทะเล ใช้เรือประมงบังหน้า พบยาบ้า-ไอซ์-ปืนพร้อมเครื่องกระสุนอื้อ
มติชน
23 มิถุนายน 2563 ( 11:16 )
75
จนท.บุกทลายแหล่งขนยาเสพติดทางทะเล ใช้เรือประมงบังหน้า พบยาบ้า-ไอซ์-ปืนพร้อมเครื่องกระสุนอื้อ

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงสั่งการให้นายสุรไชย ศรีรักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ ปปส. ปลัดอำเภอประจำตำบลคลองเคียน อส.อ.ตะกั่วทุ่ง ที่ 3 เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จ.พังงา ซุ่มเฝ้าติดตามพฤติกรรมกระทั่งทราบว่า นายอับดลอ้าหมีด วงนุ้ย อายุ 39 ปี อาชีพเลี้ยงปลากระชัง ชาว อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และ น.ส.มนพร นานอน อายุ 20 ปี ภรรยา ชาว อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพังงา เข้าตรวจค้นบริเวณกระชังปลาไม่มีเลขที่ บ้านเจ้าขลัว หมู่ 3 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

 

จากการตรวจค้นพบของกลาง แยกเป็น ยาบ้า 80,459 เม็ด ไอซ์ จำนวน 17,897 กรัม (17.897 กก.) กัญชาแห้ง น้ำหนัก 4,749 กรัม เงินสดจำนวน 428,170 บาท อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 (ไม่มีทะเบียน) บรรจุ 6 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 17 นัด เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 4 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัด ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด บริเวณกระชังปลา และภายในเรือประมงพื้นบ้านที่จอดเทียบอยู่ข้างกระชังปลาดังกล่าว

 

สอบถามทราบว่า นายอับดลอ้าหมีดได้ติดต่อเอเยนต์ซื้อขายยาเสพติดผ่านทางเฟซบุ๊ก ต่อมาประมาณเกือบปีที่ผ่านมา ทางเอเยนต์ติดต่อส่งยาเสพติดให้ตนเอง พร้อมจ้างวานโดยให้ค่าจ้างเป็นส่วนแบ่งยาเสพติดส่งยาเสพติดให้ลูกค้าตามบัญชี ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าในจังหวัดใกล้เคียง โดยใช้เรือประมงบังหน้าในการขนส่ง ซึ่งจำหน่ายในราคาเม็ดละ 100 บาท ส่วน น.ส.มนพร นานอน ภรรยา ไม่รู้เห็นการจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว แต่ทราบว่านายอับดลอ้าหมีดเสพยาเสพติด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 และ ประเภท 5 ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางนายอับดลอ้าหมีด รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วน น.ส.มนพร ภรรยา ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมลงบันทึกประกอบการจับกุม พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง