หนุ่มชิงทอง 7 บาทกลางห้างดังชลบุรี พลาดทำมือถือหล่น ตร.เร่งล่าตัว

หนุ่มชิงทอง 7 บาทกลางห้างดังชลบุรี พลาดทำมือถือหล่น ตร.เร่งล่าตัว
มติชน
11 ตุลาคม 2564 ( 12:42 )
33
หนุ่มชิงทอง 7 บาทกลางห้างดังชลบุรี พลาดทำมือถือหล่น ตร.เร่งล่าตัว

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนทวาย ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนได้มีการประชุมการติดตามตัวคนร้ายที่เข้าไปชิงทองที่ห้างเพชรทองออโรร่า เลขที่ 888 หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ทั้งนี้ คนร้ายได้ขโมยสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และทราบชื่อต่อมาคือนายวายุ รัตนวิชัย หรือแจ๊ค อายุ 25 ปี ชาว ต.โพธิ์ศรีสว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากภายหลังก่อเหตุชิงทองแล้ววิ่งหลบหนีได้ทำโทรศัพท์มือถือตกบริเวณทางออกของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ตำรวจกำลังไล่ล่าจับกุมคนร้ายที่กำลังหลบหนี

 

สืบเนื่องจากช่วงเวลา 18.40 น. วันที่ 10 ตุลาคม คนร้ายทำทีมาซื้อทองโดยอ้างว่าจะซื้อไปให้ภรรยา พนักงานนำทองรูปพรรณชนิดต่างๆ มาให้เลือก จากนั้นคนร้ายคว้าสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น และสร้อยคอหนัก 3 บาท 1 เส้น วิ่งหลบหนีออกจากร้านไป และข้ามถนนไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

 

น.ส.ทัดดา ภู่เณร อายุ 25 ปี พนักงานขายทอง กล่าวว่า คนร้ายมาคนเดียวเหมือนลูกค้าปกติทั่วไป บอกว่ามาขอดูทองจะมาซื้อให้แฟนสาว จากนั้นได้หยิบทองมาให้ดูเป็นสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น และสร้อยคอหนัก 3 บาท 1 เส้น พอคนร้ายหยิบสร้อยแล้วก็วิ่งหนีทันที

 

“เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก คนร้ายมาคนเดียว ไม่มีอาวุธ ลักษณะผอมสูง สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงยีนส์ขายาว พอคนร้ายได้ทองวิ่งหนีออกทางหน้าห้าง และได้ทำโทรศัพท์มือถือหล่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเก็บโทรศัพท์ไว้ได้ และส่งให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายต่อไป” น.ส.ทัดดากล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง