รีเซต

รวบทีมชิงทองร้านทองกลางห้าง ที่ เสนาได้แล้ว 1 ใน 3 หัวหน้าทีม เป็นอดีตนักการเมือง

รวบทีมชิงทองร้านทองกลางห้าง ที่ เสนาได้แล้ว 1 ใน 3 หัวหน้าทีม เป็นอดีตนักการเมือง
มติชน
12 พฤศจิกายน 2565 ( 09:31 )
49
รวบทีมชิงทองร้านทองกลางห้าง ที่ เสนาได้แล้ว 1 ใน 3 หัวหน้าทีม เป็นอดีตนักการเมือง

มีรายงานว่า เมื่อคืนเวลาราว 20.45 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำหมายศาลเข้าควบคุมตัวทีมชิงทอง ในร้านทองกลางห้างค้าปลีก อ.เสนา จ.อยุธยาฯ ได้ 2 คน ภายในเขต อ.เสนา จ.อยุธยาฯ คือ นาย “น” และนาย “ก” ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นาย “บ” อยู่ระหว่างติดตามตัว

 

จนกระทั่งตลอดทั้งคืน ถึงเช้ามืด ตำรวจเฝ้าติดตาม นาย “บ” และสามารถควบคุมตัวได้ช่วงกลางดึกต่อรุ่งเช้าวันนี้

 

แหล่งข่าวจากชุดสืบสวนฯ ระบุว่า 1 ใน 2 ผู้ต้องหา ที่ถูกควบคุมตัวได้ช่วงค่ำ เป็นหัวหน้าทีมชิงทอง และยังเป็นอดีตนักการเมืองท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ใน อ.เสนา แต่ได้ออกจากตำแหน่งไปแล้ว

 

และเมื่อตรวจสอบพบว่า อดีตนักการเมืองคนดังกล่าวยังเคยถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 1 และตำรวจ ภ.จว.อยุธยาฯ เข้าตรวจสอบเมื่อปี 2561 คดีที่ถูกซัดทอดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ด้วย

 

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 บอก เช้าวันนี้(12/11/65) เวลา 06.00 น. ตำรวจภูธรภาค 1 / ภ.จว.อยุธยาฯ และ สภ.เสนา นำหมายศาลเข้าตรวจค้น 4 จุด ใน อ.เสนา คือ บ้านแม่ ผู้ถูกกล่าวหา / บ้านเจ้าตัวผู้ถูกกล่าวหา /ร้านกาแฟ และสถานที่ออกกำลังกาย

 

สำหรับพฤติกรรมของทีมชิงทอง พบว่า นาย “น” เป็นผู้วางแผนก่อเหตุ มีนาย “บ” เป็นผู้ลงมือชิงทอง เมื่อได้ทองแล้ว จะขับรถไปที่จุดนัดพบ ซึ่งนาย “ก” จะเป็นคนขับรถไปรับแล้วพาหลบหนี

 

ส่วนทองราวๆ 39 เส้น 59 บาท ที่กลุ่มผู้ถูกกล่าวหาลงมือชิงไปนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบนำกลับมา เพราะมีการนำไปขายนอกพื้นที่ จ.อยุธยาฯ

 

ส่วนรายละเอียดทั้งหมด รอ ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง