รีเซต

หนุ่มไรเดอร์กู้เงินล้าน เสียพนันออนไลน์ ควงลูกซองปล้นทองไม่สำเร็จ สุดท้ายโดนตร.จับ

หนุ่มไรเดอร์กู้เงินล้าน เสียพนันออนไลน์ ควงลูกซองปล้นทองไม่สำเร็จ สุดท้ายโดนตร.จับ
มติชน
2 กันยายน 2565 ( 08:44 )
85
หนุ่มไรเดอร์กู้เงินล้าน เสียพนันออนไลน์ ควงลูกซองปล้นทองไม่สำเร็จ สุดท้ายโดนตร.จับ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ก.ย.2565 พ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ได้มีคำสั่งให้พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ต.วิชาญ วันทะมาศ สวย.สส.สภ.เมืองปทุมธานี ร.ต.อ.ปฐมพงษ์ ศรีชัยชิต รอง.สว.สส.สภ.เมืองปทุมธานี ร.ต.อ.สุดจิต เรียงผา ร.ต.ท.ณัฐกานต์ สังกะสิงห์ พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานีจับกุมนาย ธีรภัทร เกษรสร้อย อายุ 26 ปี ข้อหาพยายามชิงทรัพย์และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสารธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมด้วย ของกลาง อาวุธปืนลูกซองยาว ชนิดเดี่ยวลูกซอง ขนาด 12 (5นัด) ยี่ห้อ COMMANDO ,เสื้อยืดสีดำ สกรีนตัวอักษร FLIPING THE BIRD ,กางเกงยีนขายาวสีดำ,จักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีแดงเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนโดยจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถตลาดมีดีริมบึงปากซอยสุขใจ ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค.65 เวลา 14.20 น. นาย ธีรภัทร เกษสร้อยได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวเข้าปล้นภายในร้านทองเยาวราชสาขาไพร่ห้า เลขที่ 105 ต.บางดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี แต่ไม่ได้ ทรัพย์สินอะไรไปเพราะหลบหนีออกมาก่อนแล้วขี่จักรยานบนต์หลบหนีไป โดยเหตุจูงใจเกิดจากหนี้ที่มาจากการพนันออนไลน์กว่าล้านบาท

 

จากการสอบปากคำนาย ธีรภัทร เกษสร้อย ได้สารภาพว่าตนได้เข้าปล้นร้านทองเยาวราชสาขาไพร่ฟ้าจริง เนื่องจากติดหนี้จากการกู้เงินมาเล่นพนันออนไลน์กว่าล้านบาท แต่ไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ได้เพราะตนมีอาชีพไรเดอร์รับส่งอาหารรายได้ไม่แน่นอน จึงได้นำปืนของพี่ชายที่เพิ่งซื้อมา นำไปปล้นร้านทองที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่เพื่อหวังนำเงินไปใช้หนี้แต่หลบหนีมาก่อนจึงไม่ได้ทรัพย์อะไรและถูกจับกุมในที่สุดหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานีเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง