รีเซต

สิ้นลายโจร! ชายวัย27 ก่อเหตุชิงทอง ร้านกลางเมืองหาดใหญ่ แต่เจอขัง ด้วยประตูนิรภัย

สิ้นลายโจร! ชายวัย27 ก่อเหตุชิงทอง ร้านกลางเมืองหาดใหญ่ แต่เจอขัง ด้วยประตูนิรภัย
มติชน
26 ธันวาคม 2565 ( 20:22 )
79
สิ้นลายโจร! ชายวัย27 ก่อเหตุชิงทอง ร้านกลางเมืองหาดใหญ่ แต่เจอขัง ด้วยประตูนิรภัย

โจรชิงทองร้านทองกลางเมืองหาดใหญ่สิ้นท่า ประตูนิรภัยล๊อคติดอยู่ภายในร้าน หลังทำทีเข้าไปขอซื้อสร้อยคอทองคำหนัก1บาท1เส้นเอามาสวมไว้ที่คอ ทำโอนเงินทางโทรศัพท์แต่กลับวิ่งหนีออกจากร้านเจอประตูนิรภัยล๊อคออกไม่ได้ยอมถอดสร้อยคืนและยกมือไว้ ตำรวจมารวบตัวถึงร้านยังทำเป็นมึน

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่26ธ.ค.65 รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปชิงทองภายในร้านทองห้างทองสุวรรณาหาดใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่62/3 ปากซอยถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ปรากฏว่าคนร้ายลงมือไม่สำเร็จเพราะทางร้านล๊อคประตูนิรภัยเอาไว้ทันคนร้ายจึงติดอยู่ภายในร้านออกมาไม่ได้ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ และพ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. จึงรีบนำกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปรามและตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาชุดปฏิบัติการณ์3 และกำลัง อส.อำเภอหาดใหญ่

 

ลงพื้นที่ไปที่ร้านทอง พบคนร้ายทราบชื่อ นายณัฐนนท์ ขวัญทอง อายุ 27 ปี ชาวจ.สงขลา ยังติดอยู่ภายในร้านทองแต่ในตัวไม่มีอาวุธอะไรและยังไม่ทันที่จะลงมือทุบประตู และก็ยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี หน้าร้านยังมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงิน ทะเบียน งตจ 345 สงขลา ของนายณัฐนนท์ จอดติดเครื่องเตรียมพร้อมขับหลบหนีได้ทันที โดยขณะเกิดเหตุภายในร้านทองมีเจ้าของร้านและลูกจ้างอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งคู่ ทั้งสองคนปลอดภัยแต่ตกใจเล็กน้อย

 

จากการสอบถาม นางภิวาภรณ์ พิมลวงศ์ เจ้าของร้านทอง เล่าว่า ชายคนนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านแต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ซึ่งมีพฤติกรรมน่าสงสัยและระวังตัวอยู่ก่อนแล้ว ทำทีมาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำหนัก1บาท 1 เส้น แล้วเอาไปลองสวมใส่ที่คอแต่สวมไม่ได้เพราะสั้น จึงขอเปลี่ยนเส้นอื่นหนัก 1 บาทเท่ากัน และขอลองสวมที่คอตกลงซื้อเส้นนี้ และทำทีจ่ายเงินโดยการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ

 

กลับหันหลังวิ่งหลบหนีออกจากร้านพร้อมสร้อยคอทองคำที่สวมใส่อยู่ที่คอ แต่ว่าโชคร้ายเพราะประตูเป็นประตูนิรภัยถูกล๊อคเอาไว้ไม่สามารถออกไปได้ติดอยู่ภายในร้านจึงรีบกดสัญญาณเตือนภัยแจ้งเหตุไปยังสภ.หาดใหญ่ทันที ส่วนนายณัฐนนท์ ได้เดินกลับมาถอดสร้อยคอคืนให้พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษ ขณะเกิดเหตุมีภาพจากกล้องจงจรปิดภายในร้านทองบันทึกเหตุการณ์ขณะเข้าไปลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ทั้งหมด ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้ควบคุมตัวนายณัฐนนท์ ไปสอบสวนและแจ้งข้อหาความผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ฯ

สารภาพส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้น หลังจากที่ตำรวจได้สอบถามนายณัฐนนท์ บอกว่าต้องการเงินไปเที่ยวปีใหม่ โดยขับรถมาจากบ้านพักใน อ.สะเดา เพื่อมาก่อเหตุชิงทองที่อ.หาดใหญ่ และจากการตรวจสอบประวัติทราบว่าเพิ่งออกจากคุกมาไม่นานในคดีชิงทรัพย์ฯและมาก่อเหตุซ้ำอีกรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง