รีเซต

"OSP" เสริมทัพ "โคอิเคยะ" ขยายช่องทางจำหน่ายขนมขบเคี้ยวในไทย

"OSP" เสริมทัพ "โคอิเคยะ" ขยายช่องทางจำหน่ายขนมขบเคี้ยวในไทย
ทันหุ้น
13 มกราคม 2565 ( 13:53 )
81
"OSP" เสริมทัพ "โคอิเคยะ" ขยายช่องทางจำหน่ายขนมขบเคี้ยวในไทย

 

ทันหุ้น - บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) นำศักยภาพความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายเสริมทัพบริษัทโคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวจากญี่ปุ่นรุกตลาดไทยช่วยกระจายสินค้าสู่ร้านค้าปลีกดั้งเดิมและแม็คโคร กว่า 400,000 แห่งทั่วประเทศ ชิงส่วนแบ่งการตลาดขนมขบเคี้ยวในไทย

 

นายสรายุทธ จิตจรุงพร รองกรรมการผู้จัดการสายการขาย-ประเทศไทย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)หรือ OSP เปิดเผยว่า บริษัทโอสถสภาจำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทยได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทโคอิเคยะ (ประเทศไทย)จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวจากประเทศญี่ปุ่นให้เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์คารามูโจ้ และสคอร์น ดูแลการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม(traditional trade)และแม็คโคร โดยเริ่มมีผลตั้งแต่เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

 

บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัดเป็นบริษัทในเครือโคอิเคยะ ผู้เปิดตลาดขนมมันฝรั่งทอดกรอบในประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันมีสินค้าวางจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งหมดสามแบรนด์ได้แก่ คารามูโจ้ สคอร์น และสตรองโดยทั้งสามแบรนด์เป็นขนมขบเคี้ยวยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่นผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะตัวมีจุดเด่นที่รสชาติเผ็ดและเข้มข้นเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค จนทำให้มีการพัฒนาสินค้ารูปแบบและรสชาติให้เลือกมากมายและเป็นที่นิยมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

 

นาย โคมิเนะ สึโยชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในประเทศไทยได้อีกมาก และเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายของโอสถสภาซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น และช่วยผลักดันให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย” 

 

ด้วยเครือข่ายร้านค้าที่แข็งแกร่งทั่วประเทศ ประสบการณ์และองค์ความรู้จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของผู้บริโภค ทำให้โอสถสภาและโคอิเคยะ มั่นใจว่าการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยสร้างการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ร้อยละ 30

 

“การจับมือกับโคอิเคยะนั้น สอดคล้องกับแผนรุกขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ และนำศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งมาต่อยอดให้แก่ธุรกิจ โดยผลักดันสินค้าของพันธมิตรเข้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคผ่านเครือข่ายร้านค้ากว่า 400,000 จุด ทั่วประเทศของโอสถสภา รวมถึงหน่วยรถจำหน่ายสินค้า และห้างค้าปลีกท้องถิ่นนอกจากนี้ยังเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดขนมขบเคี้ยวเป็นครั้งแรกของโอสถสภาอีกด้วย” นายสรายุทธ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง