'จุรินทร์' ขอบคุณผลโพล เชียร์นั่งนายกฯ ฟุ้งคนรุ่นใหม่ เข้าประชาธิปัตย์ พรึ่บ!

'จุรินทร์' ขอบคุณผลโพล เชียร์นั่งนายกฯ ฟุ้งคนรุ่นใหม่ เข้าประชาธิปัตย์ พรึ่บ!
ข่าวสด
19 ตุลาคม 2564 ( 10:52 )
14
'จุรินทร์' ขอบคุณผลโพล เชียร์นั่งนายกฯ ฟุ้งคนรุ่นใหม่ เข้าประชาธิปัตย์ พรึ่บ!

“จุรินทร์” ขอบคุณผลโพล เชียร์นั่งนายกฯ ยันเป็นคนเจียมตัว - เน้นลงมือทำงาน “ฟุ้ง” มีคนรุ่นใหม่อีกเยอะ พร้อมเป็นผู้สมัครหลายภาค ในนามพรรค

 

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนจะทำเดินทางลงพื้นที่ จ.สตูล ตรัง และ พัทลุง ในวันที่ 20 ต.ค.นี้ รวมถึงจะมีการหารือกับส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ด้วย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญ

 

 

เมื่อถามว่ากรณีที่โพลหลายสำนักระบุว่านายจุรินทร์เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเหมาะสมในการเป็นนายกรัฐมนตรี จะมีผลต่อผู้ที่อยากจะเข้ามาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรบ้าง นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณผลโพลทุกสำนักที่ออกมา ซึ่งผลคะแนนมีมากบ้างน้อยบ้าง สำหรับตนนั้นเจียมตัวเสมอ และยึดหลักที่ว่ามีหน้าที่อะไรก็ต้องทำหน้าที่นั้นให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะเห็นว่าประเทศของเรามีคนที่ช่วยคิด ช่วยพูด และช่วยแสดงความคิดเห็นมากพอแล้ว แต่ตอนนี้สิ่งที่ประเทศเราต้องการคือคนลงมือทำ แล้วทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้จริง เราจึงมุ่งเน้นเดินหน้าไปตามทิศทางนี้เพื่อสนองตอบต่อสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับบ้านเมือง

 

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่พรรคเดินหน้าเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวนายเมธี อรุณ นักดนตรีชื่อดังวงลาบานูน เป็นผู้สมัครส.ส. นราธิวาส หลังจากนี้จะมีคนเด่นคนดังหรือคนที่มีคุณภาพมาเป็นผู้สมัครอีกหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรายังมีคนรุ่นใหม่เข้ามาอีกจำนวนมากมาเป็นผู้สมัครในหลายๆภาค ไม่ใช่แค่ภาคใต้เท่านั้น เพราะในภาคอีสานและกรุงเทพฯก็มีอยู่หลายคน ซึ่งเราจะทยอยเปิดตัวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

 

เมื่อถามว่าถึงข่าวที่ว่า น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ได้ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีราชชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และอาจมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ แต่จากการติดตามการทำงานของน.ส.เพชรชมพู ก็เป็นว่าเป็นคนที่มีคุณภาพคนหนึ่ง

 

เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์เตรียมจะจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีในเดือน พ.ย.นี้ จริงหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่จริงพรรคตั้งใจจะจัดประชุมดังกล่าวตั้งแต่ก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะต้องขออนุญาตจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งกกต.ยังไม่อนุญาต โดยทุกอย่างขึ้นอยู่กับกกต. ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์พร้อมดำเนินการอยู่แล้ว เพราะการจัดประชุมดังกล่าวต้องมีขึ้นตามกฎหมาย

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าน ายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าจะมีการจัดประชุมใหญ่ดังกล่าวในเดือน พ.ย.นี้ และจะเปิดตัวยุทธศาสตร์ใหม่ของพรรคด้วย นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถ้ากกต.อนุญาตให้เราเมื่อไหร่ ก็พร้อมจัดประชุม ส่วนเรื่องยุทธศาสตร์ใหม่ ขอให้ไปถามนายอลงกรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง