รีเซต

ICHI โบรกฯ มองเชิงบวกดีลเข้าลงทุน PDT ปรับตัวสู่ดิจิตัล

ICHI โบรกฯ มองเชิงบวกดีลเข้าลงทุน PDT ปรับตัวสู่ดิจิตัล
ทันหุ้น
12 มกราคม 2565 ( 11:15 )
142
ICHI โบรกฯ มองเชิงบวกดีลเข้าลงทุน PDT ปรับตัวสู่ดิจิตัล

ทันหุ้น-บล.โนมูระ พัฒนสิน มีมุมมองเชิงบวกต่อดีลที่บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)หรือ ICHI เข้าลงทุนในบริษัท พรีดิกทิฟ จำกัดหรือ PDT สัดส่วน 25% คิดเป็นมูลค่า 122.6 ล้านบาท และได้อนุมัติเข้าร่วมทุนกับ PDT เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ เพื่อลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการวิเคราะห์ข้อมูล ให้คำปรึกษา วางแผนและใหบริการอื่น โดย ICHI ถือหุ้นในบริษัทร่วมทุน 50% มูลค่าลงทุนไม่เกิน 5 ล้านบาท 

 

ฝ่ายวิจัยโนมูระ พัฒนสิน มองว่าการลงทุนของ ICHI ดังกล่าว ซึ่งเป็นธุรกิจเติบโตสูง และเกี่ยวข้องกับการปรับตัวสู่ยุคดิจิตัลเต็มรูปแบบ มองประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของ PDT ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google และมีฐานลูกค้าหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มสถาบันการเงิน สื่อสารฯลฯ จะช่วยด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและออกแบบกลยุทธ์การตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบันนำไปสู่ความแม่นยำของการตลาด และการออกสินค้าใหม่มากขึ้น และในระยะยาวภายใน 3 ปี มีโอกาสนำบริษัทนี้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ต่อไป 

 

ทั้งนี้ฝ่ายวิจัยยังคงประมาณการกำไรของ ICHI ในปี 2564-2565 ที่ 548 ล้านบาท เติบโต 6% และที่ 600 ล้านบาท เติบโต 9% ตามลำดับ จากแนวโน้มการบริโภคฟื้นตัว โดยยังไม่รวมรายได้จากกลุ่ม Hemp ซึ่งคาดเปิดตัวในไตรมาส 2/65 ขณะที่ในระยะสั้นคาดกำไรไตรมาส 4/64 เบื้องต้นอยู่ที่ราว 134 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และโต 4% จากไตรมาส 3/64 โดยในไตรมาส 4/64 นี้มีสินค้าใหม่เปิดตัวช่วยสร้างรายได้สูง และอยู่ในกลุ่มสินค้าเดิม เช่น ชาเขียว ขนาด 500 ml ชาเขียวผสมวิตามิน ชาเขียวน้ำผึ้งผสมมะนาวขนาดใหญ่ Yen Yen minimal (หวานน้อย)

 

กลยุทธ์การลงทุนแนะนำ ซื้อเก็งกำไรในหุ้น ICHI ให้ราคาเป้าหมายที่ 12.50 บาท ซึ่งปัจจัยสนับสนุนราคาหุ้นระยะสั้นจากกำไรไตรมาส 4/64 ที่เพิ่มขึ้นและเข้าช่วงไฮซีซั่น และผ่านช่วงลดประมาณการจากตลาดแล้ว และระยะสั้นลุ้นการเปิดตัวสินค้าใหม่ช่วงปลายไตรมาส 1/65 ถึงไตรมาส 2/65 รวมถึงโอกาสได้งาน OEM จากลูกค้าใหม่ๆ 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง