รีเซต

'นายกฯ' ห่วงปชช. ขอระวังพายุฝนฟ้าคะนองไทยตอนบน ช่วง 7-9 ก.พ.นี้

'นายกฯ' ห่วงปชช. ขอระวังพายุฝนฟ้าคะนองไทยตอนบน ช่วง 7-9 ก.พ.นี้
มติชน
6 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:57 )
65
'นายกฯ' ห่วงปชช. ขอระวังพายุฝนฟ้าคะนองไทยตอนบน ช่วง 7-9 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นจากสภาพอากาศในช่วงวันที่ 7- 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่า บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคเหนือในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย หลังจากนั้นอุณภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

 

นายอนุชา กล่าวว่า ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ที่เว็บไซต์ http://www.tmd.go.th หรือสอบถามได้ที่สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง