ฝนถล่มหนัก! ทำเนียบเละ น้ำรั่วโครก ช่วงนายกฯแถลง อนาถ ต้องหาถังมารอง

ฝนถล่มหนัก! ทำเนียบเละ น้ำรั่วโครก ช่วงนายกฯแถลง อนาถ ต้องหาถังมารอง
ข่าวสด
9 มีนาคม 2564 ( 13:37 )
12
ฝนถล่มหนัก! ทำเนียบเละ น้ำรั่วโครก ช่วงนายกฯแถลง อนาถ ต้องหาถังมารอง

ฝนถล่มหนัก! ทำ "ทำเนียบรัฐบาล" เละ ทำน้ำรั่วโครก ช่วงนายกรัฐมนตรี แถลง อนาถ ต้องหาถังมารองรับน้ำที่รั่วลงมา เผยมีปัญหามาหลายครั้ง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 9 มี.ค.ที่บริเวณห้องโถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่กลุ่มช่างภาพสื่อมวลชน รอฟังการแถลงข่าวผลการ ประชุม ครม.และประเด็นต่างๆจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมา ซึ่งแม้จะไม่ตกหนักมาก

 

แต่ปรากฎว่าได้เกิดน้ำรั่ว และไหลลงมาจากเพดานหลังคาตึกสันติไมตรีอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำผ้ามาเช็ดและนำถังน้ำสีดำมารองเพื่อป้องกันน้ำไหลเปรอะเปื้อน รวมทั้งระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์แถลง ก็ยังปรากฎน้ำรั่วเป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างลุ้นกันว่า นายกรัฐมนตรี จะสังเกตเห็นหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุน้ำรั่วไหลที่ตึกสันติไมตรี เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แม้จะมีการปรับปรุง ซ่อมแซมตึกสันติไมตรี ในส่วนที่มีความชำรุดโดยเฉพาะบริเวณเพดาน ห้องโถงตึกสันติไมตรี ที่เกิดน้ำรั่วซึมหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุ น้ำรั่วซึมอย่างหนัก ถึงขนาดต้องมีการเปลี่ยนพรมมาครั้งหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตามเหตุน้ำรั่วเพดานตึกสันติไมตรี ครั้งนี้ ฝ่ายอาคารสถานที่ได้เร่งทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการปรับปรุงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง