รีเซต

สหรัฐฯอากาศแปรปรวน กระทบวัคซีนโควิดค้างส่ง 6 ล้านโดส

สหรัฐฯอากาศแปรปรวน กระทบวัคซีนโควิดค้างส่ง 6 ล้านโดส
TNN ช่อง16
20 กุมภาพันธ์ 2564 ( 01:42 )
25
สหรัฐฯอากาศแปรปรวน กระทบวัคซีนโควิดค้างส่ง 6 ล้านโดส

วันนี้( 20 ก.พ.64) แอนดี สลาวิทท์ ที่ปรึกษาระดับสูงของคณะแก้ปัญหาโควิด-19 ในทำเนียบขาว แถลงข่าวว่า สหรัฐฯประสบปัญหาในการขนส่งวัคซีนโควิด-19 อย่างหนักเพราะยังมีวัคซีนค้างส่งอยู่จำนวนมากถึง 6 ล้านโดส เนื่องจากพายุฤดูหนาวและกระแสไฟฟ้าดับ แต่รัฐบาลกลางคาดว่าจะเริ่มแจกจ่ายวัคซีนได้อีกครั้งภายในสัปดาห์หน้า โดยขณะนี้ทั้ง 50 รัฐต่างได้รับผลกระทบ 


ความล่าช้าในการแจกจ่ายวัคซีน เกิดขึ้นเนื่องจากมีการปิดถนน, พนักงานของบริษัทขนส่งไม่สามารถทำงานได้ และไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในหลายพื้นที่รัฐต่างๆควรเตรียมความพร้อมในการรับมือกับวัคซีนที่ตกค้างในการเร่งฉีดให้ประชาชน ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลก็กำลังเร่งแจกจ่ายวัคซีนไปทั่วประเทศ

    

สลาวิทท์ กล่าวอีกว่า โรงงานบรรจุภัณฑ์ที่กำลังทำงานบรรจุวัคซีนโควิดของบริษัทโมเดอร์นา อิงค์ จะกลับมาทำงานหลังถนนหลายสายถูกเคลียร์ ทางบริษัทตั้งเป้าขนส่งวัคซีนทางเครื่องบินภายในคืนวันอาทิตย์เพื่อจัดส่งให้ทันสัปดาห์หน้า 


ในช่วงต้นสัปดาห์นี้ บริษัทโมเดอร์นา แถลงว่า ความล่าช้าในการขนส่งวัคซีน อาจเกิดขึ้นในช่วงสั้น ๆ เท่านั้น แต่คาดว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขในเร็วๆนี้

    

ด้านนายแพทย์ แอนโทนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐฯ กล่าวว่า การทดลองวัคซีนโควิดของบริษัทไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค เอสดี ในเด็กที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปจะเริ่มในเดือนเมษายนนี้ โดยคาดว่าจะทราบผลในการทดลองปลายปีหน้า และบริษัททั้งสอง แถลงในวันพฤหัสบดีว่า พวกเขาได้เริ่มศึกษาระดับนานาชาติเพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิผลของวัคซีนโควิดในผู้หญิงตั้งครรภ์ที่มีร่างกายแข็งแรงแล้ว 


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง