สิ้น ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ขณะรักษาตัว หลังล้มเส้นเลือดในสมองแตก

สิ้น ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ขณะรักษาตัว หลังล้มเส้นเลือดในสมองแตก
77ข่าวเด็ด
29 มีนาคม 2563 ( 15:44 )
49
สิ้น ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ขณะรักษาตัว หลังล้มเส้นเลือดในสมองแตก

กรุงเทพฯ – ‘ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร’ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ในวัย 75 ปี ระหว่างรักษาตัว ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ หลังล้ม เส้นเลือดในสมองแตก

วันที่ 29 มี.ค. 2563 ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร นักกฎหมายชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบ ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ ระหว่างรักษาตัว หลังล้ม เส้นเลือดแตกในสมอง เมื่อ 3 ม.ค.63 โดยนหลังการผ่าตัดยังมีเลือดใส ๆ ไม่แข็งตัว เนื่องจากกินยาแอสไพรินมาเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไหลลงไปทับก้านสมอง จนทำให้สมองทั้งหมดไม่ทำงาน

ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร เกิดเมื่อ 13 ก.ค.2488 จบการศึกษา นิติศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยจอร์จ ทาวน์ สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักไทย และเป็นกรรมการบริหารพรรคชุดแรก เคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ พ.ศ.2544 และโฆษกตระกูลชินวัตร

นอกจากนี้ ยังเคยเป็นอดีตที่ปรึกษากฎหมาย ธนาคารโลก ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายเกี่ยวกับการเงินและภาษี เคยเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้หลายบริษัท ในช่วงก่อนวิกฤติเศรษฐกิจ เช่น บริษัท เอกธนกิจ จำกัด (ฟินวัน – FIN1)

ช่วงปี 2549 เคยทำหน้าที่เป็นโฆษกตระกูลชินวัตร ตอบคำถามเรื่องการขายหุ้นกลุ่มชินคอร์ป ให้กลุ่มเทมาเส็ก จากประเทศสิงคโปร์ด้วย

มีผลงานเขียนหนังสือประเภทฮาวทู ติดอันดับหลายเล่ม เช่น พ่อสอนลูกให้รวย สอนเมียให้รวย สอนเพื่อนให้รวย และเสียภาษีก็รวยได้ อีกทั้งยังมีรายการโทรทัศน์และวิทยุ

ขอบคุณข้อมูลประวัติจาก : https://th.wikipedia.org/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง