รีเซต

พ่ออ้างลูกเมา หยิบมีดจะทำร้าย คว้าปืนยิงสวนดับ ค้นในบ้านเจอซุกอีก 3 กระบอก

พ่ออ้างลูกเมา หยิบมีดจะทำร้าย คว้าปืนยิงสวนดับ ค้นในบ้านเจอซุกอีก 3 กระบอก
มติชน
16 ตุลาคม 2563 ( 10:50 )
85
พ่ออ้างลูกเมา หยิบมีดจะทำร้าย คว้าปืนยิงสวนดับ ค้นในบ้านเจอซุกอีก 3 กระบอก

พ่อโหดยิงลูกดับคาบ้าน อ้าง ลูกชายเมาหยิบสปาร์ต้าจะทำร้าย จึงป้องกันตัว ตร.ตรวจค้นพบอาวุธปืนอีก 3 กระบอกภายในบ้าน ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

นครราชสีมา- เมื่อเวลา 20.30 น.วานนี้ (15 ตุลาคม 2563) พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.สุนันท์ เจริญจิตร รอง ผกก.(ป.) พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทยา บุญวัน รอง ผกก.(สอบสวน) , พ.ต.ท.โชตินันต์ โชติเนตร รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.พยุงศักดิ์ ยังกลาง รอง สว.(สอบสวน)สภ.พิมาย ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันที่บ้านโนนกระสัง หมู่ 6 ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาพิมาย และกู้ภัยฮุก 31 จุดพิมาย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวหลังคาต่ำ พื้นเป็นดิน ด้านหน้าบ้านพบร่างของนายวิชัย สีเป้ง อายุ 44 ปี บ้านโนนกระสัง ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สภาพถูกยิงเข้าที่บริเวณลำคอ นอนหายใจรวยริน อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำส่ง รพ.พิมาย ซึ่งได้ช่วยปั้มหัวใจตลอดทางตนถึงโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ที่ก่อเหตุเป็นพ่อแท้ๆของผู้ตาย ชื่อนายไส สีเป้ง อายุ 67 ปี หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนี ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

โดยนายไสฯ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า มีลูกทั้งหมด 5 คน ผู้ตายคือนายวิชัยฯ เป็นลูกคนที่ 2 เมื่อก่อนไปทำงานขับรถส่งคนงานอยู่ที่ จ.นครนายก แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วลาออกจากงาน กลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ มีนิสัยชอบดื่มสุราจนเมาเป็นประจำ ไม่ช่วยทำงาน ขอแต่เงินพ่อแม่ใช้ ตนมักจะบ่นเป็นประจำว่า ให้ช่วยทำงานบ้าง จึงมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งกินข้าวที่โต๊ะไม้หน้าบ้าน ลูกชายก็เมาเหมือนเดิม จึงบ่นเรื่องให้ช่วยทำงานหาเงิน ให้สงสารแม่บ้างที่ไปรับจ้างกว่าจะได้เงินมา ทำให้ลูกชายโมโหไปหยิบเอามีดสปาต้า ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร จะเข้ามาทำร้าย ตนจึงควักเอาปืนขนาด .45 มม.ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นเองและพกติดตัวไว้ ยิงใส่บริเวณลำคอของลูกชายจนล้มลง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายไสฯไปค้นหาอาวุธปืน เพราะหลังจากก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปฝังดินไว้บริเวณข้างห้องนอน เมื่อตรวจสอบพบอาวุธปืนทั้งหมด 2 กระบอก เป็นปืนขนาด .45 และขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ตรวจค้นภายในบ้านยังพบปืนอาก้าอีก 1 กระบอก ถูกฝังดินไว้ในบริเวณบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายไส พร้อมของกลางอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอก ไปสอบสวนต่อที่ สภ.พิมาย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง