รีเซต

แม่หัวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกลูกหลง โดนยิงดับ ไม่ทันได้ขึ้นเวทีประกวดนางงามคืนนี้

แม่หัวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกลูกหลง โดนยิงดับ ไม่ทันได้ขึ้นเวทีประกวดนางงามคืนนี้
มติชน
26 กันยายน 2563 ( 16:26 )
253
แม่หัวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกลูกหลง โดนยิงดับ ไม่ทันได้ขึ้นเวทีประกวดนางงามคืนนี้

วัยรุ่นกว่า 40 คน ไล่ยิงกันกลางถนน หลังงานผ้าไหมนาโพธิ์ เลิก สาว ม.4 ไปกับเพื่อน โดนลูกหลง 9 มม.ยิงนัดเดียวทะลุคู่ สาว ม.4 ซ้อนท้ายดับ คนขับเจ็บ แม่เล่าทั้งน้ำตา ลุกสาวเตรียมชุดประกวดธิดาานางงามผ้าไหม คืนนี้ ไม่คิดว่าลูกจะมาตายเสียก่อน ขณะพ่อเด็ก เดินทางจากเกาหลีอยู่สถานกักกันโรค ยังไม่ทราบเรื่อง วอนเจ้าหน้าที่ช่วยปลอบ เพราะเป็นโรคหัวใจ

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 กันยายน กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นยิงกันบนถนนสายบ้านบง-หนองสองหัอง บริเวณบ้านโคกเมฆ ต.บ้านคู่ อ.นาโพธิ์ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุ พบวัยกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน กำลังพยายามช่วยเหลือ น.ส.ณัฐนิชา (ปอย)แทนไธสง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นาโพธิ์ ตรวจสอบกระสุนปืนทราบต่อมาขนาด 9 มม.โดนเข้าด้านหลังตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

นอกจากนี้ยังมีนายกิติพัชชัย เทพวงศ์ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยายนต์ ถูกกระสุนนัดเดียวกัน ที่ทะลุจากสาว 16 เข้าแผ่นหลัง ถูกนำส่งโ รงพยาบาลนาโพธิ์ แล้วก่อนหน้านี้

 

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านใน ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ ซึง่เป็นสถานที่ตั้งศพของน้องปอย มีครูและเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างมีอาการเศร้าโศก กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน

 

นางสายฝน แทนไธสง อายุ 38 ปี แม่เด็ก กล่าวว่า ที่ อ.นาโพธิ์ มีการจัดงานผ้าไหมนาโพธิ์ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของอำเภอ ตอนแรกลูกสาวจะไม่ไปเที่ยวงานในคืนเกิดเหตุ แต่อยากไปให้กำลังใจเพื่อนชายที่ไปประกวดนางฟ้าจำแลง จึงไปกับเพื่อน มาทราบข่าวอีกทีลูกถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

 

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกช็อก เพราะลูกสาวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เป็นที่รักของครูและเพื่อนในโรงเรียน โดยเฉพาะลูกสาวเป็นตัวแทนของ ต.ดอนกอก จะไปประกวดนางงามผ้าไหม ในคืนวันนี้ (26 ก.ย.) ไม่คิดว่าลูกสาวจะจากไปก่อนเวลาอันควร และอยากให้กฎหมายลงโทษคดีแบบนี้ให้แรงถึงประหารชีวิต”

นางสายฝน ยังกล่าวด้วยว่า ตอนนี้เป็นห่วงสามี ที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลี ได้ 2 วัน ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ที่ศูนย์กักกันที่กรุงเทพฯ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ศูนย์ไหน และยังไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดต่อสามีและช่วยหาวิธีพูดให้สามีเข้าใจว่า “ลูกเสียชีวิตแล้ว” เพราะสามีมีโรคความดันและหัวใจ เกรงจะช็อกเมื่อทราบข่าว

ขณะที่นายกิติพัชชัย เทพวงศ์ อายุ 19 ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ก่อนหน้านี้เคยไม่กินเส้นกันกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน คืนเกิดเหตุตนกับพวกรวมประมาณ 6 คน จะขับรถกลับบ้านหลังงานเลิก ระหว่างนั้นเห็นคู่อริ ขับรถจักรยานยนต์กว่า 40 คันสวนมา พวกตนเห็นท่าไม่ดี จึงขับรถหนีกลับบ้าน แต่ถูกกลุ่มนี้ขับรถไล่ตาม และได้ยินเสียงปืนเป็นระยะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงน้องปอย บอกว่าไม่รู้อะไรมาโดนกลางหลัง ตนรู้ทันทีว่าน่าจะถูกยิง

จากนั้นได้ขับรถไปหาบ้านญาติใกล้กับที่เกิดเหตุ เพื่อให้ติดต่อเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยต่อมาน้องปอย บอกว่า หายใจไม่ออก ก่อนจะสิ้นใจในเวลาต่อมา ส่วนมือปืนตนคาดว่าน่าจะเป็นลูกคนมีสี ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง